S1 S2 S3 S4 S5
A+ A A-

ข่าวเลาะคอร์ดตะกร้อ

Prev Next

เปิดใจ “สารวัตรโจ้-สืบศักดิ์ ผันสืบ” บนเส้นทางสีกากีในวันที่หันหลังจากวงการลูกหวายไทย 22-11-58

เปิดใจ “สารวัตรโจ้-สืบศักดิ์ ผันสืบ” บนเส้นทางสีกากีในวันที่หันหลังจากวงการลูกหวายไทย 22-11-58

หลังจากที่ "มติชนออนไลน์" ได้นำเสนอเรื่องราวของ พ.ต.ต.สืบศักดิ์ ผันสืบ หรือเจ้าของฉายา "โจ้ หลังเท้า" ชาวอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี วัย 37 ปี ที่เพจเฟซบุ๊ก Thailand Police Story ได้ตีแผ่อีกหนึ่งแรงบันดาลใจของบุคลากรในแวดวงตำรวจไทยนั้น ล่าสุด "มติชนออนไลน์" ได้มีโอกาสพูดคุยกับ สารวัตรโจ้ เพื่อลงลึกถึงที่มาที่ไป หลังจากอดีตนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทยหันมาเอาดีทางด้านงานรับราชการตำรวจ รวมทั้งสอบถามหน้าที่ที่รับได้รับมอบหมายอยู่ในขณะนี้ เพื่อให้น้องๆ นักกีฬา หรือ คนทั่วไป ได้นำไปเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิต จุดเริ่มต้นของชีวิตในแวดวงสีกากี?"ผมเริ่มรับราชการตำรวจตั้งแต่ปี 2545...

Read more

เจาะลึกเกมก่อนแมตช์สุดท้าย "ตะกร้อลีก"นัดที่ 17 21-11-58

เจาะลึกเกมก่อนแมตช์สุดท้าย "ตะกร้อลีก"นัดที่ 17 21-11-58

    สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน ใกล้จะถึงฝั่งกันแล้ว ก่อนแมตช์สุดท้าย ในนัดวันเสาร์ที่ 28 พ.ย.นี้ เกมการแข่งขันเซปักตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก"ครั้งที่ 14 ก่อนจะถึงช่วงโค้ชสุดท้ายจะอำลาปิดฉกลงไปนั้น ความเข้มข้นในแต่ละสนาม ยังเดินน่าให้ความสนุกสนานกับผู้ชมอย่างต่อเนื่อง วันนี้ทีมงาน สุดสาคร จะมาวิเคราะห์เจาะลึกเกม ในนัดสัปดาห์ที่ 17กันหน่อยนะขอรับเริ่มที่คู่แรกของไฮไลต์สัปดาห์ที่ 17 นี้ ถือเป็นคู่                  ...

Read more

ประธานผู้ตัดสินสมาคม เปิดความในใจการทำหน้าที่ “ตะกร้อไทยแลนด์ ลีก” 09-11-58

ประธานผู้ตัดสินสมาคม เปิดความในใจการทำหน้าที่ “ตะกร้อไทยแลนด์ ลีก” 09-11-58

        วันนี้ขอว่าด้วยเรื่อง กีฬาตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 อีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญของการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ลงไปปฎิบัติงาน ที่ทุกครั้งผู้ตัดสินลงไปในแต่ละแมตช์แต่ละสนาม ก็มีความกังวนมากน้อยเพียงใด เดียวเราลองมาฟังจากปากโดยตรง จากประธานผู้ตัดสิน ที่ชื่อ นายจักรพันธุ์ นาคประดิษฐ์ หรือ "บิ๊กก๊อต" ประธานผู้ตัดสินสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย"บิ๊กก๊อต"เปิดใจว่า ผู้ตัดสินที่ไปทำหน้าที่ได้ผ่านการอบรมตามหลักเกณฑ์ตามมาตรฐานของสมาคมฯแล้ว ส่วนทีมงานผู้ตัดสินเกี่ยวกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ลงไปปฎิบัติงาน ในช่วงฤดูกาลแรก ของ ตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งนี้ ก่อนการแข่งขัน การทำหน้าที่ลงไปปฎิบัติงานให้เน้นความสื่อสัตย์ ความยุติธรรม...

Read more

ตะกร้อลอดห่วงอาชีพสายพันธ์ใหม่ 09-11-58

ตะกร้อลอดห่วงอาชีพสายพันธ์ใหม่ 09-11-58

         สวัสดีครับแฟนๆชาวลอดห่วงและแฟนคลับเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน สัปดาห์นี้ยังคงวนเวียนเกี่ยวกับตะกร้อลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2558 ซึ่งเหลืออีกเซอร์กิตสุดท้ายแล้วที่จะปิดฉากลง ในสัปดาห์หน้าวันจันทร์ที่ 16 พ.ย.นี้ มาลุ้นว่าใครจะได้เป็นแชมป์ถ้วยประจำปีนี้และเงินสดหนึ่งล้านบาทไปครอบครอง จาก กกท.ที่เป็นผู้สนับสนุนหลัก ระหว่าง 2 ทีมยักษ์ "ไอ้รถถัง"กองทัพบกที่เกาะติดยึดเหนี่ยวแท่นผู้นำจ่าฝูงมาตลอด และ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือฯ ที่หาโอกาสเบียดตก "ไอ้รถถัง"อยู่ตลอดเวลาเกมการแข่งขันช่วงใกล้โค้งสุดท้าย โดยเฉพาะนักตะกร้อรุ่นใหม่ไฟแรง ถือเป็นสีสันอย่างมาก ที่ทำให้เกมการแข่งขัน เพิ่มทวีความเข้มข้นและร้อนแรง...

Read more

ตะกร้อลีกเลค 2 ซื้อขาย โยกย้ายตัวผู้เล่นกันเพียบ 19-10-58

ตะกร้อลีกเลค 2 ซื้อขาย โยกย้ายตัวผู้เล่นกันเพียบ 19-10-58

        เมื่อวานเราว่าถึงเรื่องผลและเกมแมตช์อำลาฤดูกาลแรก ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนๆคลับชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่านที่ได้ติดตามข่าวสารทุกเรื่องราวที่เราได้นำเสนอไป ไม่มากก็น้อยแต่จะเป็นสื่อกลางที่จะให้ชาวแฟนคลับรับทราบเรื่องราวของข่าววงการตะกร้อไทยแลนด์ลีกให้รับทราบกันหลังปิดครึ่งฤดูกาลแรกไปเมื่อสัปดาห์ก่อน วันนี้ มีความเคลื่อนไหวของตัวผู้เล่นโยกย้าย ซื้อขายกันเพียบ แต่ละสโมสรต่างๆ โดยทีมงาน สุดสาคร ขอแจ้งรายชื่อตัวผู้เล่นประจำฤดูกาลเลก 2 ให้ทราบกัน ว่ามีค่ายไหนมีการสลับปรับเปลี่ยนและเป็นที่น่าสนใจของเหล่าบรรดาแฟนคลับที่ติดตามเชียร์ทีมของตนโดยเฉพาะแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อได้ติดตามก่อนจะเริ่มแข่งขันในเลคที่ 2 วันเสาร์ที่ 24 ตค.นี้ "ตะกร้อไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 ประจำปี 2558เริ่มจากค่ายพ่อบุญทุ่ม ที่ตอนนี้มีกระแสข่าวแววว่าจะมีการปรับปรุงผ่าทีมกันใหม่หมด "มังกรไฟ" นมหนองโพราชบุรี โดยได้ไฟเขียวจาก...

Read more

เปิดมุมมองแต่ละทีม หลังปิดพักครึ่งฤดูกาลแรก 14-10-58

เปิดมุมมองแต่ละทีม หลังปิดพักครึ่งฤดูกาลแรก 14-10-58

เลาะคอร์ตตะกร้อ วันนี้จะขอนำเสนอถึงมุมมองของแต่ละทีมเอามาให้แฟนๆได้รับรู้รับทราบกันบ้างนะครับ หลังจากแข่งขันตั้งแต่สัปดาห์แรกจนถึงสัปดาห์สุดท้าย ก่อนปิดพักครึ่งฤดูกาลเลคแรก ยังไงก็ต้องขอกราบขอบคุณแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่านที่ได้ติดตามกันมาโดยตลอด และยังเป็นแฟนคลับอย่างเหนี่ยวแน่น วันนี้ ทีมงาน สุดสาคร จะนำมุมมองแต่ละสโมสรมานำเสนอเล่าให้ฟังนะครับ เริ่มที่ทีมสโมสรที่กำลังเป็นผู้นำจ่าฝูง 4 สัปดาห์ติดต่อกัน และยังเป็นอดีตแชมป์ 8 สมัย นั้นก็คือ "หมูป่าเขี้ยวตัน"นครปฐม-ตรังกานู ถือได้ว่าเป็นทีมที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งไม่ว่าจะแมตช์ในบ้านหรือจะแมตช์นอกบ้านก็ทำผลงานออกมาได้ดีตลอด รวมถึงผู้เล่นสำรองยังโชว์ฟอร์มฝีไม้ลายมือไม่เบา อีกทั้งตัวผู้เล่นหลักโชว์ฟอร์มเพลงเสิร์ฟได้อย่างประทับใจ อย่าง "ยาวปืนใหญ่" สิทธิพงษ์ คำจันทร์ "ณัฐตีนระเบิด" ณัฐพล ไกรวรรณ ฉายา และ "โป้งปิดบัญชี"...

Read more

ปลุกผี “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือฯ ซิวแชมป์เซอร์กิต 3 ลอดห่วงอาชีพ05-10-58

ปลุกผี “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือฯ ซิวแชมป์เซอร์กิต 3 ลอดห่วงอาชีพ05-10-58

         สวัสดีครับ แฟนๆชาวคลับเลาะคอร์ตตะกร้อและสาวกลอดห่วงทุกท่าน ศึกลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2558 การแข่งขันผ่านพ้นมาแล้วกับเซอร์กิตที่ 3 ที่ผ่านมา ตอนนี้เกมการแข่งขันยิ่งทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ยังคงหนีเรื่องดินฟ้าอากาศ โดยเฉพาะฝนที่เทกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง ต้องโยกไปแข่งในยิมสำรอง ส่วนบรรดาแฟนคลับสาวกคอลอดห่วงทั้งหลาย ยังติดตามเหนี่ยวแน่นเหมือนเช่นเคยในเซอร์กิตที่ 3 ข้างเซียนพนันและกูรูทั้งหลายเปลี่ยนมุมมองของตัวเองที่เคยเชียร์กันมา เปลี่ยนปรับแผนการทุ่มทุนพนันเกมแข่งขันคู่ใหม่ที่ตอนนี้กำลังมาแรงแซงโค้ง อย่างม้านอกสายตา สโมสรตำรวจ-สมุทรสาคร ที่ฟอร์มช่วงนี้กำลังฮอตที่สุด สามารถตีดับอย่างลูกทัพฟ้า ปทุมธานี โดยมีผู้เล่นตัวเอกดีกรีทีมชาติตะกร้อชินลงอย่าง โกศล...

Read more

เปิดใจกุนซือ สุพจน์ ตุ้มประชา แห่ง “หมูป่าเขี้ยวตัน”05-10-58

เปิดใจกุนซือ สุพจน์ ตุ้มประชา แห่ง “หมูป่าเขี้ยวตัน”05-10-58

สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เมื่อวานเราได้นำเสนอเรื่องราวผลแข่งขันและบทวิเคราะห์เจาะลึกในนัดสัปดาห์ที่แปดที่จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 10 ต.ค.นี้ วันนี้ ทีมงานเหยี่ยวข่าวคนเดิม "สุดสาคร" มีโอกาสไปเยือนถิ่นถึงรังอดีตแชมป์ 8 สมัยเมื่อ 4 ปีก่อน จะขออาสาพาไปล่วงลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังของทีมเต็งหนึ่งจ้า ที่แข่งขันผ่านมาแล้ว 7 สัปดาห์ ยังคงเกาะติดเป็นผู้นำจ่าฝูงอย่างเหนี่ยวแน่น"หมูป่าเขี้ยวตัน" นครปฐม-ตรังกานู เราไปล่วงแคะแกะเกาสักนิดนะขอรับ สุพจน์ ตุ้มประชา เฮดโค้ชกุนซือทีม "หมูป่าเขี้ยวตัน" นครปฐม-ตรังกานู เปิดใจว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบใจนักกีฬาและคณะผู้ฝึกสอนทุกคนที่ตั้งใจฝึกซ้อม ทั้งภาคเช้า ภาคบ่าย ตั้งใจฝึกซ้อม และทำผลงานที่ออกมาเป็นที่อย่างดี โดยในเฉพาะแมตช์นัดถ่ายทอดสดที่สามารถเก็บชัยชนะมาได้...

Read more

กองทัพบก ดับ“สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือฯ ซิวแชมป์2เซอร์กิตซ้อน ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ 28-09-58

กองทัพบก ดับ“สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือฯ ซิวแชมป์2เซอร์กิตซ้อน  ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ 28-09-58

        สวัสดีครับ แฟนๆชาวคลับเลาะคอร์ตตะกร้อและสาวกลอดห่วงทุกท่าน ศึกลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2558 เปิดศึกเซอร์กิตแรก ท่ามกลางสายฝนที่เทกระหน่ำ ต้องเลื่อนออกไปกว่าจะได้คว้าแชมป์เล่นเอาโยกแล้วโยกอีก แต่ก็ผ่านไปด้วยดี ทามกลางดีใจของเหล่าขุนพลรถถัง "กองทัพบก" ณ สนามลานพลาซ่าเอนกประสงค์ กกท.หัวหมาก สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการวัดดวลลีลากันแบบมันสุดติ่งกระดิ่งแมว โดยเฉพาะบรรดาสาวกคอลอดห่วงตัวยงต่างส่งเสียงเชียร์กันเนื่องแน่นในสนาม ถือว่าคอแฟนตะกร้อลอดห่วงยังเหนี่ยวแน่นเหมือนเดิม โดย สุดสาคร ขอรายงาน       ...

Read more

เจาะลึกกลับประธานสโมสรนมหนองโพราชบุรี 28-09-58

เจาะลึกกลับประธานสโมสรนมหนองโพราชบุรี  28-09-58

         สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วเมื่อวานได้สรุปผลและวิเคราะห์เกมไปแล้ว วันนี้ทีมงาน สุดสาคร ก็อาสาพาไปเจาะลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังของทีมสโมสรที่ยิ่งใหญ่ แห่งค่าย "มังกรไฟ" สโมสรตะกร้อนมหนองโพราชบุรี ที่ถือเป็นแบบอย่างในการทำทีมแบบครบสูตร แม้ผลงานอาจจะยังไม่แตะถึงเพดานแต่ความอลังการงานสร้างถือว่า สุดยอด จริงๆขอรับ         นายอวยชัย ศรีสุวรรณ ประธานสโมสรนมหนองโพราชบุรี เล่าว่า ถึงแม้ผลงานของเราในตอนนี้อาจจะยังไม่เป็นไปตามที่คาดหวังจากเมื่อปีที่แล้วเราได้คว้าถ้วยแชมป์เปี้ยนลีกมาครอบครองถึง 2 สมัย แต่เราก็ไม่หยุดที่ก้าวไปข้างหน้า จริงๆแล้วเราเป็นแชมป์ก็ไม่ใช่หมายความว่าเราจะต้องเป็นแชมป์ในปีนี้ เราเน้นเรื่องการทำทีมสโมสรให้อยู่ได้ไปตลอดในระยะยาวมากกว่า ถึงผลจะออกมาอย่างไรก็ตามแต่เราก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องติด...

Read more

เปิดใจ 3 ตำแหน่งเด่นๆ แห่งค่าย “พญาหงส์” กลัวใครในศึกตะกร้อลีกครั้งนี้ 26-09-58

เปิดใจ 3 ตำแหน่งเด่นๆ แห่งค่าย “พญาหงส์” กลัวใครในศึกตะกร้อลีกครั้งนี้ 26-09-58

            สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อ เมื่อวานได้สรุปผลและเหตุการณ์ของสัปดาห์ที่ 4 ไปแล้ว วันนี้ทางทีมงาน สุดสาคร เหนี่ยวขาประจำสนามตะกร้อลีก จะพามารู้จักกับตัวตนของผู้เล่น 3 ตำแหน่งสำคัญ คือแบ็ค ตัวทำ ตัวชง ของทีมต่างๆ ในประเด็นที่ว่าผู้เล่นคนไหนในตำแหน่งเดียวกันกับตน ในศึก ตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 ที่พวกเขารู้สีกอย่างไร ว่า ใครคนไหน ที่น่ากลัวและน่าเกรงที่สุดในสายตาของนักตะกร้อด้วยกัน...

Read more

จับเข่าคุยกับ 3 ดาวเด่นนักตะกร้อทีมจังหวัดอุบลราชธานี 25-09-58

จับเข่าคุยกับ 3 ดาวเด่นนักตะกร้อทีมจังหวัดอุบลราชธานี 25-09-58

            กลับมาผมกันอีกวันแล้วนะครับก่อนจะจากกันไปในสัปดาห์นี้ เรายังคงวนเวียนอยู่กับความรู้สึกอย่างไรกับผู้เล่น 3 ตำแหน่งหลัก ของการแข่งขันตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 เหมือนเช่นเคย โดยทีมงานได้นั่งจับเข่าคุยทีมน้องๆ เพราะดูจากตัวผู้เล่นแล้ว ใหม่แกะกล่องกันทั้งนั้น ถึงแม้จะอยู่ลำดับบ๊วยของตาราง แต่ความตั้งใจสู้ไม่ถอย แม้จะเป็นกระดูกคนละเบอร์ก็ตาม น้องๆก็ขอเทียบชั้นกับรุ่นเดอะสักตั้ง ด้วยความมุ่งมั่นใจเกินร้อย โชว์ฟอร์มออกมาได้ดีเกินคาดฉายแววดาวเด่นออกมาในศึกครั้งนี้ จนได้ไปเตะตาให้กับกูรูทั้งหลาย ว่าเด็กพวกนี้คือใคร มาจากไหน โดย ทีมงาน สุดสาคร...

Read more

หลังเกม มาเปิดใจของเฮดโค้ชทั้ง 2 ทีม ตะกร้อชัยภูมิ ยัดหลักสู้ด้วยสปิริต 14-09-58

หลังเกม มาเปิดใจของเฮดโค้ชทั้ง 2 ทีม ตะกร้อชัยภูมิ ยัดหลักสู้ด้วยสปิริต 14-09-58

        พูนศักดิ์ เพิ่มทรัพย์ อดีตตัวทำทีมชาติรุ่นลายคราม เฮดโค้ชแห่งค่าย "ฉลามชล"ชลบุรี-พัทยา เปิดใจว่า ในเกมนัดนี้ผมถือว่าจะต้องไม่มีการประมาทคู่ต่อสู้ ถึงแม้เราจะเจอทีม ชัยภูมิ ที่ตัวผู้เล่นของเขาเป็นรองก็ตามก็ไม่สามารถจะวางมือได้เช่นกัน เพราะตะกร้อลูกกลมๆก็อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าเราจะเตรียมตัวอย่างเต็มที่เราก็ต้องมีแผนสำรองเอาไว้เช่นกัน เพราะนัดนี้ผมถือว่าเป็นนัดสำคัญที่เราจะไม่ประมาทและจะต้องเก็บแต้มอย่างน้อย 2 แต้มให้ได้ก่อน หลังจากนั้นถ้าได้แต้มเพิ่มมาก็ถือว่าเราโชคดี จริงๆดูจากคู่ทีมชุด ก. เล่นไปได้สักพักผมเห็นแนวทางแล้วเราเก็บชัยชนะได้อย่างแน่นอน แต่ที่ผมหวังคือทีมชุด ข. ที่ผมจัดหนักเอาชุดตัวเอกลงเพื่อหวังเก็บ 2 แต้มก่อน แต่พอในเซตที่สองทำให้ผมนั่งไม่ติดเลย ต้องมีการปรับกลยุทธใหม่อีกครั้งและเกมเสิร์ฟของ...

Read more

หลังเกม “หมูป่าเขี้ยวตัน” อดีตแชมป์ 8 สมัย ขอผงาดขึ้นอีกครั้ง 07-09-58

หลังเกม “หมูป่าเขี้ยวตัน” อดีตแชมป์ 8 สมัย ขอผงาดขึ้นอีกครั้ง 07-09-58

         สวัสดีครับ แฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เมื่อวานเราได้สรุปผลคู่แข่งขันทั้ง 5 สนาม และบรรยายอรรถรสของเกมแข่งขัน คู่ปิดตำนาน หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเปิดสนามการแข่งขันเซปักตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 ประจำปี 2558 แฟนๆคงได้ชมและดู การถ่ายทอดสดทางช่อง 3 แฟมิลี่ 2 แมตช์ติดต่อกัน งานนี้ แชมป์เก่า 2 สมัย 2ปีซ้อน โดนถล่มเละคาบ้านอีกแล้ว และผลสรุปทั้ง...

Read more

หมูป่าเขี้ยวตัน ขย้ำ มังกรไฟ เก็บ 3 แต้มคาบ้าน 05-09-58

หมูป่าเขี้ยวตัน ขย้ำ มังกรไฟ เก็บ 3 แต้มคาบ้าน 05-09-58

             สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน กลับมาระเบิดการฟาดแข้งกันอีกครั้ง การแข่งขันเซปักตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 ประจำปี 2558 ในนัดที่ 2 เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา มีแข่งขันด้วยกัน 5 คู่ แต่คู่ไฮไลต์อยู่ที่ สนามยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง จ.นครปฐม โดยช่อง 3 แฟมิลี่...

Read more

Login or Register

LOG IN