S1 S2 S3 S4 S5
A+ A A-

คัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติ

สวัสดีครับแฟนๆ ชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ทางทีมงาน สุดสาคร ขอแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวแวดวงการตะกร้อบ้านเรา ที่นักตะกร้อทุกคนต่างฝันอยากจะเป็นที่สุด คือ การได้ติดเป็นทีมชาติ กับการคัดเฟ้นหานักตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ที่มีฝีมือที่ดีที่สุด เพื่อรับใช้ชาติ โดยการคัดเลือกตัวนักกีฬาที่มีความสามารถ ความพร้อมของร่างกาย ความสามารถเฉพาะตัว บวกกับ คู่บัดดี้ที่ป้อนลูกให้อย่างแม่นยำ เพื่อการทำคะแนนให้เข้าเป้ามากที่สุด แต่ก็ต้องมีเรื่องของโชคช่วยอีกทาง สมาคมฯจทำอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไร้ทีติ

ก่อนการทำการคัดเลือก นายธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมตะกร้อฯ ได้กล่าว และให้โอวาทแก่นักกีฬาทุกคน ให้ตั้งใจและเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำตามฝันให้สำเร็จ โดยมอบหมายให้ พ.อ.อภิศักดิ์ หมั้นทรัพย์ (ผู้การเบิ้ม) เป็นหัวหน้าการคัดเลือกในครั้งนี้ ณ โรงยิมพลศึกษาพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม โดยได้ความอนุเคราะห์สถานที่คัดเลือก จาก คุณสุพจน์ ตุ้มประชา เลขาธิการสมาคมกีฬาจังหวัดนครปฐม อำนวยความสะดวกทุกอย่างเพื่อให้การจัดการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติเป็นไปด้วยความราบรื่น

เกณฑ์กติกาการคัดเลือกของทีมชาติ ทางสมาคมตะกร้อฯ จะใช้การดูฟอร์มจากการเล่นล่าสุดในการแข่งขันตะกร้อพระเทพฯ รวมกับ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ผ่านมา จะใช้หลักเกณฑ์การคัดเลือกโดยจะเอานักกีฬาที่มี Ranking สถิติคะแนนบุคคล ลำดับที่ 1-20 สำหรับการคัดเลือกของทีมชาติ ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย จะใช้หลักเกณฑ์การคัดเลือก การแข่งขันตะกร้อลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ผ่านมา โดยเอาคะแนนตัวบุคคลที่ทำจัดลำดับ Ranking สถิติคะแนนบุคคล ลำดับที่ 1-20 เช่นกัน

วิธีการคัดเลือกตัวนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติ ชายและหญิง นักกีฬาจะต้องเลือกคู่บัดดี้มาเอง ในการแข่งขัน ฉนั้นแล้วการเลือกคู่บัดดี้ ที่จะเป็นผู้ป้อนลูกให้ถือว่าสำคัญอย่างมาก ถ้าผู้ป้อนลูกให้ไม่ดี จังหวะการดีดลูกเข้าห่วงก็ทำได้ยาก ฉนั้นแล้วนักกีฬาที่ทำการคัดเลือกก็ต้องใช้ทักษะอย่างเชียวชาญบวกกับความสามารถเฉพาะตัว และนักกีฬาจะต้องมีความพร้อมของร่างกายให้สมบูรณ์เต็มร้อย

หลักการคัดเลือกจะแข่งขันคนๆละ 10 นาที แข่งขันถึง 3 ครั้ง แล้วเอาคะแนนแต่ละครั้งมารวมใครทำคะแนนได้มากที่สุด ก็จะคัดเลือกนักกีฬา จากอันดับที่ 1-6 เพื่อติดทีมชาติ เข้าไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่โรงแรมวีเทรน ดอนเมือง กทม. ระหว่างวันที่ 10 กค.ถึง 2 สค. 2557 เป็นต้นไป

ใครทำได้สำเร็จทะลุเป้าหมาย ก็มีหวังทำกำไรชีวิต กอบโกยผลประโยชน์ด้วยเงินรางวัล อัดฉีดถึง 500,000 บาท ต่อคน  ในศึกแมตช์แข่งขัน คิงส์คัพ ครั้งที่29 ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 4-10 ส.ค.นี้ ที่แฟชั่นไอส์แลนดิ์ เหมือนเดิม และผลจากการคัดเลือกนักตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติ ชายและหญิง ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี โดยมีรายชื่อนักกีฬาทีมชาติ หญิง ดังนี้ น.ส.พิมพิกา มุ่งสุเพ็ง น.ส.ชวิศา รักษาชาติ น.ส.วันวิสาข์ ป้อมประสิทธิ์ น.ส.มาลินี ศรีสวรรค์ น.ส.กรรณิการ์ อินทีราช และ น.ส.เจรจิรา เรืองคำ สำหรับรายชื่อทีมชาย นายเอกกวี รื่นพารา นายณราชัย ชูเมืองกุศล นายนพดล คงแถวทอง นายไชยา วัฒนาโน นายเอกชัย มาสุข และ นายพิทยา พลอยเจริญ

จุดเปลี่ยนแนวคิดของสมาคมตะกร้อฯ ยุคนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะท่านนายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่ชื่อ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์

ข่าวเลาะคอร์ดตะกร้อ

Prev Next

เจาะลึกโค้งสุดท้ายศึก “ตะกร้อลีก” นครปฐม แชมป์แบเบอร์ 30-11-58

เจาะลึกโค้งสุดท้ายศึก “ตะกร้อลีก” นครปฐม แชมป์แบเบอร์ 30-11-58

การแข่งขันตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2558 และแล้วก็มาถึงโค้ชสุดท้ายที่จะปิดฉากลงกันแล้วอย่างเป็นทางการ ตลอดระยะเวลาทำการแข่งขัน ตั้งแต่เดือน สิงหาคม จนถึง เดือน ธันวาคม 5 เดือนเต็มๆ ย่างเข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเกมการแข่งขัน ในแมตช์สุดท้ายยังคงความสนุกสนาน และทีมที่แบเบอร์ครองถ้วยแชมป์เปี้ยนลีกปีนี้คงหนีไม่พ้น อย่าง อดีตแชมป์ 8 สมัย "หมูป่าเขี้ยวตัน" นครปฐมตรังกานู ในแมตช์อำลาในวันเสาร์ที่ 5 ธ.ค.วันพ่อแห่งชาติ เราจะไปเจาะเกมในนัดสุดท้ายกันนะขอรับVSเริ่มคู่แรก นัดถ่ายทอดสด เวลาบ่ายโมงตรง...

Read more

เปิดใจ “สารวัตรโจ้-สืบศักดิ์ ผันสืบ” บนเส้นทางสีกากีในวันที่หันหลังจากวงการลูกหวายไทย 22-11-58

เปิดใจ “สารวัตรโจ้-สืบศักดิ์ ผันสืบ” บนเส้นทางสีกากีในวันที่หันหลังจากวงการลูกหวายไทย 22-11-58

หลังจากที่ "มติชนออนไลน์" ได้นำเสนอเรื่องราวของ พ.ต.ต.สืบศักดิ์ ผันสืบ หรือเจ้าของฉายา "โจ้ หลังเท้า" ชาวอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี วัย 37 ปี ที่เพจเฟซบุ๊ก Thailand Police Story ได้ตีแผ่อีกหนึ่งแรงบันดาลใจของบุคลากรในแวดวงตำรวจไทยนั้น ล่าสุด "มติชนออนไลน์" ได้มีโอกาสพูดคุยกับ สารวัตรโจ้ เพื่อลงลึกถึงที่มาที่ไป หลังจากอดีตนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทยหันมาเอาดีทางด้านงานรับราชการตำรวจ รวมทั้งสอบถามหน้าที่ที่รับได้รับมอบหมายอยู่ในขณะนี้ เพื่อให้น้องๆ นักกีฬา หรือ คนทั่วไป ได้นำไปเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิต จุดเริ่มต้นของชีวิตในแวดวงสีกากี?"ผมเริ่มรับราชการตำรวจตั้งแต่ปี 2545...

Read more

เจาะลึกเกมก่อนแมตช์สุดท้าย "ตะกร้อลีก"นัดที่ 17 21-11-58

เจาะลึกเกมก่อนแมตช์สุดท้าย "ตะกร้อลีก"นัดที่ 17 21-11-58

    สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน ใกล้จะถึงฝั่งกันแล้ว ก่อนแมตช์สุดท้าย ในนัดวันเสาร์ที่ 28 พ.ย.นี้ เกมการแข่งขันเซปักตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก"ครั้งที่ 14 ก่อนจะถึงช่วงโค้ชสุดท้ายจะอำลาปิดฉกลงไปนั้น ความเข้มข้นในแต่ละสนาม ยังเดินน่าให้ความสนุกสนานกับผู้ชมอย่างต่อเนื่อง วันนี้ทีมงาน สุดสาคร จะมาวิเคราะห์เจาะลึกเกม ในนัดสัปดาห์ที่ 17กันหน่อยนะขอรับเริ่มที่คู่แรกของไฮไลต์สัปดาห์ที่ 17 นี้ ถือเป็นคู่                  ...

Read more

ประธานผู้ตัดสินสมาคม เปิดความในใจการทำหน้าที่ “ตะกร้อไทยแลนด์ ลีก” 09-11-58

ประธานผู้ตัดสินสมาคม เปิดความในใจการทำหน้าที่ “ตะกร้อไทยแลนด์ ลีก” 09-11-58

        วันนี้ขอว่าด้วยเรื่อง กีฬาตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 อีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญของการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ลงไปปฎิบัติงาน ที่ทุกครั้งผู้ตัดสินลงไปในแต่ละแมตช์แต่ละสนาม ก็มีความกังวนมากน้อยเพียงใด เดียวเราลองมาฟังจากปากโดยตรง จากประธานผู้ตัดสิน ที่ชื่อ นายจักรพันธุ์ นาคประดิษฐ์ หรือ "บิ๊กก๊อต" ประธานผู้ตัดสินสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย"บิ๊กก๊อต"เปิดใจว่า ผู้ตัดสินที่ไปทำหน้าที่ได้ผ่านการอบรมตามหลักเกณฑ์ตามมาตรฐานของสมาคมฯแล้ว ส่วนทีมงานผู้ตัดสินเกี่ยวกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ลงไปปฎิบัติงาน ในช่วงฤดูกาลแรก ของ ตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งนี้ ก่อนการแข่งขัน การทำหน้าที่ลงไปปฎิบัติงานให้เน้นความสื่อสัตย์ ความยุติธรรม...

Read more

ตะกร้อลอดห่วงอาชีพสายพันธ์ใหม่ 09-11-58

ตะกร้อลอดห่วงอาชีพสายพันธ์ใหม่ 09-11-58

         สวัสดีครับแฟนๆชาวลอดห่วงและแฟนคลับเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน สัปดาห์นี้ยังคงวนเวียนเกี่ยวกับตะกร้อลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2558 ซึ่งเหลืออีกเซอร์กิตสุดท้ายแล้วที่จะปิดฉากลง ในสัปดาห์หน้าวันจันทร์ที่ 16 พ.ย.นี้ มาลุ้นว่าใครจะได้เป็นแชมป์ถ้วยประจำปีนี้และเงินสดหนึ่งล้านบาทไปครอบครอง จาก กกท.ที่เป็นผู้สนับสนุนหลัก ระหว่าง 2 ทีมยักษ์ "ไอ้รถถัง"กองทัพบกที่เกาะติดยึดเหนี่ยวแท่นผู้นำจ่าฝูงมาตลอด และ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือฯ ที่หาโอกาสเบียดตก "ไอ้รถถัง"อยู่ตลอดเวลาเกมการแข่งขันช่วงใกล้โค้งสุดท้าย โดยเฉพาะนักตะกร้อรุ่นใหม่ไฟแรง ถือเป็นสีสันอย่างมาก ที่ทำให้เกมการแข่งขัน เพิ่มทวีความเข้มข้นและร้อนแรง...

Read more

ตะกร้อลีกเลค 2 ซื้อขาย โยกย้ายตัวผู้เล่นกันเพียบ 19-10-58

ตะกร้อลีกเลค 2 ซื้อขาย โยกย้ายตัวผู้เล่นกันเพียบ 19-10-58

        เมื่อวานเราว่าถึงเรื่องผลและเกมแมตช์อำลาฤดูกาลแรก ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนๆคลับชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่านที่ได้ติดตามข่าวสารทุกเรื่องราวที่เราได้นำเสนอไป ไม่มากก็น้อยแต่จะเป็นสื่อกลางที่จะให้ชาวแฟนคลับรับทราบเรื่องราวของข่าววงการตะกร้อไทยแลนด์ลีกให้รับทราบกันหลังปิดครึ่งฤดูกาลแรกไปเมื่อสัปดาห์ก่อน วันนี้ มีความเคลื่อนไหวของตัวผู้เล่นโยกย้าย ซื้อขายกันเพียบ แต่ละสโมสรต่างๆ โดยทีมงาน สุดสาคร ขอแจ้งรายชื่อตัวผู้เล่นประจำฤดูกาลเลก 2 ให้ทราบกัน ว่ามีค่ายไหนมีการสลับปรับเปลี่ยนและเป็นที่น่าสนใจของเหล่าบรรดาแฟนคลับที่ติดตามเชียร์ทีมของตนโดยเฉพาะแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อได้ติดตามก่อนจะเริ่มแข่งขันในเลคที่ 2 วันเสาร์ที่ 24 ตค.นี้ "ตะกร้อไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 ประจำปี 2558เริ่มจากค่ายพ่อบุญทุ่ม ที่ตอนนี้มีกระแสข่าวแววว่าจะมีการปรับปรุงผ่าทีมกันใหม่หมด "มังกรไฟ" นมหนองโพราชบุรี โดยได้ไฟเขียวจาก...

Read more

เปิดมุมมองแต่ละทีม หลังปิดพักครึ่งฤดูกาลแรก 14-10-58

เปิดมุมมองแต่ละทีม หลังปิดพักครึ่งฤดูกาลแรก 14-10-58

เลาะคอร์ตตะกร้อ วันนี้จะขอนำเสนอถึงมุมมองของแต่ละทีมเอามาให้แฟนๆได้รับรู้รับทราบกันบ้างนะครับ หลังจากแข่งขันตั้งแต่สัปดาห์แรกจนถึงสัปดาห์สุดท้าย ก่อนปิดพักครึ่งฤดูกาลเลคแรก ยังไงก็ต้องขอกราบขอบคุณแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่านที่ได้ติดตามกันมาโดยตลอด และยังเป็นแฟนคลับอย่างเหนี่ยวแน่น วันนี้ ทีมงาน สุดสาคร จะนำมุมมองแต่ละสโมสรมานำเสนอเล่าให้ฟังนะครับ เริ่มที่ทีมสโมสรที่กำลังเป็นผู้นำจ่าฝูง 4 สัปดาห์ติดต่อกัน และยังเป็นอดีตแชมป์ 8 สมัย นั้นก็คือ "หมูป่าเขี้ยวตัน"นครปฐม-ตรังกานู ถือได้ว่าเป็นทีมที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งไม่ว่าจะแมตช์ในบ้านหรือจะแมตช์นอกบ้านก็ทำผลงานออกมาได้ดีตลอด รวมถึงผู้เล่นสำรองยังโชว์ฟอร์มฝีไม้ลายมือไม่เบา อีกทั้งตัวผู้เล่นหลักโชว์ฟอร์มเพลงเสิร์ฟได้อย่างประทับใจ อย่าง "ยาวปืนใหญ่" สิทธิพงษ์ คำจันทร์ "ณัฐตีนระเบิด" ณัฐพล ไกรวรรณ ฉายา และ "โป้งปิดบัญชี"...

Read more

ปลุกผี “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือฯ ซิวแชมป์เซอร์กิต 3 ลอดห่วงอาชีพ05-10-58

ปลุกผี “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือฯ ซิวแชมป์เซอร์กิต 3 ลอดห่วงอาชีพ05-10-58

         สวัสดีครับ แฟนๆชาวคลับเลาะคอร์ตตะกร้อและสาวกลอดห่วงทุกท่าน ศึกลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2558 การแข่งขันผ่านพ้นมาแล้วกับเซอร์กิตที่ 3 ที่ผ่านมา ตอนนี้เกมการแข่งขันยิ่งทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ยังคงหนีเรื่องดินฟ้าอากาศ โดยเฉพาะฝนที่เทกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง ต้องโยกไปแข่งในยิมสำรอง ส่วนบรรดาแฟนคลับสาวกคอลอดห่วงทั้งหลาย ยังติดตามเหนี่ยวแน่นเหมือนเช่นเคยในเซอร์กิตที่ 3 ข้างเซียนพนันและกูรูทั้งหลายเปลี่ยนมุมมองของตัวเองที่เคยเชียร์กันมา เปลี่ยนปรับแผนการทุ่มทุนพนันเกมแข่งขันคู่ใหม่ที่ตอนนี้กำลังมาแรงแซงโค้ง อย่างม้านอกสายตา สโมสรตำรวจ-สมุทรสาคร ที่ฟอร์มช่วงนี้กำลังฮอตที่สุด สามารถตีดับอย่างลูกทัพฟ้า ปทุมธานี โดยมีผู้เล่นตัวเอกดีกรีทีมชาติตะกร้อชินลงอย่าง โกศล...

Read more

เปิดใจกุนซือ สุพจน์ ตุ้มประชา แห่ง “หมูป่าเขี้ยวตัน”05-10-58

เปิดใจกุนซือ สุพจน์ ตุ้มประชา แห่ง “หมูป่าเขี้ยวตัน”05-10-58

สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เมื่อวานเราได้นำเสนอเรื่องราวผลแข่งขันและบทวิเคราะห์เจาะลึกในนัดสัปดาห์ที่แปดที่จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 10 ต.ค.นี้ วันนี้ ทีมงานเหยี่ยวข่าวคนเดิม "สุดสาคร" มีโอกาสไปเยือนถิ่นถึงรังอดีตแชมป์ 8 สมัยเมื่อ 4 ปีก่อน จะขออาสาพาไปล่วงลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังของทีมเต็งหนึ่งจ้า ที่แข่งขันผ่านมาแล้ว 7 สัปดาห์ ยังคงเกาะติดเป็นผู้นำจ่าฝูงอย่างเหนี่ยวแน่น"หมูป่าเขี้ยวตัน" นครปฐม-ตรังกานู เราไปล่วงแคะแกะเกาสักนิดนะขอรับ สุพจน์ ตุ้มประชา เฮดโค้ชกุนซือทีม "หมูป่าเขี้ยวตัน" นครปฐม-ตรังกานู เปิดใจว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบใจนักกีฬาและคณะผู้ฝึกสอนทุกคนที่ตั้งใจฝึกซ้อม ทั้งภาคเช้า ภาคบ่าย ตั้งใจฝึกซ้อม และทำผลงานที่ออกมาเป็นที่อย่างดี โดยในเฉพาะแมตช์นัดถ่ายทอดสดที่สามารถเก็บชัยชนะมาได้...

Read more

กองทัพบก ดับ“สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือฯ ซิวแชมป์2เซอร์กิตซ้อน ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ 28-09-58

กองทัพบก ดับ“สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือฯ ซิวแชมป์2เซอร์กิตซ้อน  ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ 28-09-58

        สวัสดีครับ แฟนๆชาวคลับเลาะคอร์ตตะกร้อและสาวกลอดห่วงทุกท่าน ศึกลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2558 เปิดศึกเซอร์กิตแรก ท่ามกลางสายฝนที่เทกระหน่ำ ต้องเลื่อนออกไปกว่าจะได้คว้าแชมป์เล่นเอาโยกแล้วโยกอีก แต่ก็ผ่านไปด้วยดี ทามกลางดีใจของเหล่าขุนพลรถถัง "กองทัพบก" ณ สนามลานพลาซ่าเอนกประสงค์ กกท.หัวหมาก สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการวัดดวลลีลากันแบบมันสุดติ่งกระดิ่งแมว โดยเฉพาะบรรดาสาวกคอลอดห่วงตัวยงต่างส่งเสียงเชียร์กันเนื่องแน่นในสนาม ถือว่าคอแฟนตะกร้อลอดห่วงยังเหนี่ยวแน่นเหมือนเดิม โดย สุดสาคร ขอรายงาน       ...

Read more

เจาะลึกกลับประธานสโมสรนมหนองโพราชบุรี 28-09-58

เจาะลึกกลับประธานสโมสรนมหนองโพราชบุรี  28-09-58

         สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วเมื่อวานได้สรุปผลและวิเคราะห์เกมไปแล้ว วันนี้ทีมงาน สุดสาคร ก็อาสาพาไปเจาะลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังของทีมสโมสรที่ยิ่งใหญ่ แห่งค่าย "มังกรไฟ" สโมสรตะกร้อนมหนองโพราชบุรี ที่ถือเป็นแบบอย่างในการทำทีมแบบครบสูตร แม้ผลงานอาจจะยังไม่แตะถึงเพดานแต่ความอลังการงานสร้างถือว่า สุดยอด จริงๆขอรับ         นายอวยชัย ศรีสุวรรณ ประธานสโมสรนมหนองโพราชบุรี เล่าว่า ถึงแม้ผลงานของเราในตอนนี้อาจจะยังไม่เป็นไปตามที่คาดหวังจากเมื่อปีที่แล้วเราได้คว้าถ้วยแชมป์เปี้ยนลีกมาครอบครองถึง 2 สมัย แต่เราก็ไม่หยุดที่ก้าวไปข้างหน้า จริงๆแล้วเราเป็นแชมป์ก็ไม่ใช่หมายความว่าเราจะต้องเป็นแชมป์ในปีนี้ เราเน้นเรื่องการทำทีมสโมสรให้อยู่ได้ไปตลอดในระยะยาวมากกว่า ถึงผลจะออกมาอย่างไรก็ตามแต่เราก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องติด...

Read more

เปิดใจ 3 ตำแหน่งเด่นๆ แห่งค่าย “พญาหงส์” กลัวใครในศึกตะกร้อลีกครั้งนี้ 26-09-58

เปิดใจ 3 ตำแหน่งเด่นๆ แห่งค่าย “พญาหงส์” กลัวใครในศึกตะกร้อลีกครั้งนี้ 26-09-58

            สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อ เมื่อวานได้สรุปผลและเหตุการณ์ของสัปดาห์ที่ 4 ไปแล้ว วันนี้ทางทีมงาน สุดสาคร เหนี่ยวขาประจำสนามตะกร้อลีก จะพามารู้จักกับตัวตนของผู้เล่น 3 ตำแหน่งสำคัญ คือแบ็ค ตัวทำ ตัวชง ของทีมต่างๆ ในประเด็นที่ว่าผู้เล่นคนไหนในตำแหน่งเดียวกันกับตน ในศึก ตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 ที่พวกเขารู้สีกอย่างไร ว่า ใครคนไหน ที่น่ากลัวและน่าเกรงที่สุดในสายตาของนักตะกร้อด้วยกัน...

Read more

จับเข่าคุยกับ 3 ดาวเด่นนักตะกร้อทีมจังหวัดอุบลราชธานี 25-09-58

จับเข่าคุยกับ 3 ดาวเด่นนักตะกร้อทีมจังหวัดอุบลราชธานี 25-09-58

            กลับมาผมกันอีกวันแล้วนะครับก่อนจะจากกันไปในสัปดาห์นี้ เรายังคงวนเวียนอยู่กับความรู้สึกอย่างไรกับผู้เล่น 3 ตำแหน่งหลัก ของการแข่งขันตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 เหมือนเช่นเคย โดยทีมงานได้นั่งจับเข่าคุยทีมน้องๆ เพราะดูจากตัวผู้เล่นแล้ว ใหม่แกะกล่องกันทั้งนั้น ถึงแม้จะอยู่ลำดับบ๊วยของตาราง แต่ความตั้งใจสู้ไม่ถอย แม้จะเป็นกระดูกคนละเบอร์ก็ตาม น้องๆก็ขอเทียบชั้นกับรุ่นเดอะสักตั้ง ด้วยความมุ่งมั่นใจเกินร้อย โชว์ฟอร์มออกมาได้ดีเกินคาดฉายแววดาวเด่นออกมาในศึกครั้งนี้ จนได้ไปเตะตาให้กับกูรูทั้งหลาย ว่าเด็กพวกนี้คือใคร มาจากไหน โดย ทีมงาน สุดสาคร...

Read more

หลังเกม มาเปิดใจของเฮดโค้ชทั้ง 2 ทีม ตะกร้อชัยภูมิ ยัดหลักสู้ด้วยสปิริต 14-09-58

หลังเกม มาเปิดใจของเฮดโค้ชทั้ง 2 ทีม ตะกร้อชัยภูมิ ยัดหลักสู้ด้วยสปิริต 14-09-58

        พูนศักดิ์ เพิ่มทรัพย์ อดีตตัวทำทีมชาติรุ่นลายคราม เฮดโค้ชแห่งค่าย "ฉลามชล"ชลบุรี-พัทยา เปิดใจว่า ในเกมนัดนี้ผมถือว่าจะต้องไม่มีการประมาทคู่ต่อสู้ ถึงแม้เราจะเจอทีม ชัยภูมิ ที่ตัวผู้เล่นของเขาเป็นรองก็ตามก็ไม่สามารถจะวางมือได้เช่นกัน เพราะตะกร้อลูกกลมๆก็อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าเราจะเตรียมตัวอย่างเต็มที่เราก็ต้องมีแผนสำรองเอาไว้เช่นกัน เพราะนัดนี้ผมถือว่าเป็นนัดสำคัญที่เราจะไม่ประมาทและจะต้องเก็บแต้มอย่างน้อย 2 แต้มให้ได้ก่อน หลังจากนั้นถ้าได้แต้มเพิ่มมาก็ถือว่าเราโชคดี จริงๆดูจากคู่ทีมชุด ก. เล่นไปได้สักพักผมเห็นแนวทางแล้วเราเก็บชัยชนะได้อย่างแน่นอน แต่ที่ผมหวังคือทีมชุด ข. ที่ผมจัดหนักเอาชุดตัวเอกลงเพื่อหวังเก็บ 2 แต้มก่อน แต่พอในเซตที่สองทำให้ผมนั่งไม่ติดเลย ต้องมีการปรับกลยุทธใหม่อีกครั้งและเกมเสิร์ฟของ...

Read more

หลังเกม “หมูป่าเขี้ยวตัน” อดีตแชมป์ 8 สมัย ขอผงาดขึ้นอีกครั้ง 07-09-58

หลังเกม “หมูป่าเขี้ยวตัน” อดีตแชมป์ 8 สมัย ขอผงาดขึ้นอีกครั้ง 07-09-58

         สวัสดีครับ แฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เมื่อวานเราได้สรุปผลคู่แข่งขันทั้ง 5 สนาม และบรรยายอรรถรสของเกมแข่งขัน คู่ปิดตำนาน หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเปิดสนามการแข่งขันเซปักตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 14 ประจำปี 2558 แฟนๆคงได้ชมและดู การถ่ายทอดสดทางช่อง 3 แฟมิลี่ 2 แมตช์ติดต่อกัน งานนี้ แชมป์เก่า 2 สมัย 2ปีซ้อน โดนถล่มเละคาบ้านอีกแล้ว และผลสรุปทั้ง...

Read more

Login or Register

LOG IN