slide_1 slide_2 Slide3
Banner1 Banner2 Banner3
A+ A A-

คัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติ

สวัสดีครับแฟนๆ ชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ทางทีมงาน สุดสาคร ขอแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวแวดวงการตะกร้อบ้านเรา ที่นักตะกร้อทุกคนต่างฝันอยากจะเป็นที่สุด คือ การได้ติดเป็นทีมชาติ กับการคัดเฟ้นหานักตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ที่มีฝีมือที่ดีที่สุด เพื่อรับใช้ชาติ โดยการคัดเลือกตัวนักกีฬาที่มีความสามารถ ความพร้อมของร่างกาย ความสามารถเฉพาะตัว บวกกับ คู่บัดดี้ที่ป้อนลูกให้อย่างแม่นยำ เพื่อการทำคะแนนให้เข้าเป้ามากที่สุด แต่ก็ต้องมีเรื่องของโชคช่วยอีกทาง สมาคมฯจทำอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไร้ทีติ

ก่อนการทำการคัดเลือก นายธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมตะกร้อฯ ได้กล่าว และให้โอวาทแก่นักกีฬาทุกคน ให้ตั้งใจและเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำตามฝันให้สำเร็จ โดยมอบหมายให้ พ.อ.อภิศักดิ์ หมั้นทรัพย์ (ผู้การเบิ้ม) เป็นหัวหน้าการคัดเลือกในครั้งนี้ ณ โรงยิมพลศึกษาพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม โดยได้ความอนุเคราะห์สถานที่คัดเลือก จาก คุณสุพจน์ ตุ้มประชา เลขาธิการสมาคมกีฬาจังหวัดนครปฐม อำนวยความสะดวกทุกอย่างเพื่อให้การจัดการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติเป็นไปด้วยความราบรื่น

เกณฑ์กติกาการคัดเลือกของทีมชาติ ทางสมาคมตะกร้อฯ จะใช้การดูฟอร์มจากการเล่นล่าสุดในการแข่งขันตะกร้อพระเทพฯ รวมกับ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ผ่านมา จะใช้หลักเกณฑ์การคัดเลือกโดยจะเอานักกีฬาที่มี Ranking สถิติคะแนนบุคคล ลำดับที่ 1-20 สำหรับการคัดเลือกของทีมชาติ ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย จะใช้หลักเกณฑ์การคัดเลือก การแข่งขันตะกร้อลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ผ่านมา โดยเอาคะแนนตัวบุคคลที่ทำจัดลำดับ Ranking สถิติคะแนนบุคคล ลำดับที่ 1-20 เช่นกัน

วิธีการคัดเลือกตัวนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติ ชายและหญิง นักกีฬาจะต้องเลือกคู่บัดดี้มาเอง ในการแข่งขัน ฉนั้นแล้วการเลือกคู่บัดดี้ ที่จะเป็นผู้ป้อนลูกให้ถือว่าสำคัญอย่างมาก ถ้าผู้ป้อนลูกให้ไม่ดี จังหวะการดีดลูกเข้าห่วงก็ทำได้ยาก ฉนั้นแล้วนักกีฬาที่ทำการคัดเลือกก็ต้องใช้ทักษะอย่างเชียวชาญบวกกับความสามารถเฉพาะตัว และนักกีฬาจะต้องมีความพร้อมของร่างกายให้สมบูรณ์เต็มร้อย

หลักการคัดเลือกจะแข่งขันคนๆละ 10 นาที แข่งขันถึง 3 ครั้ง แล้วเอาคะแนนแต่ละครั้งมารวมใครทำคะแนนได้มากที่สุด ก็จะคัดเลือกนักกีฬา จากอันดับที่ 1-6 เพื่อติดทีมชาติ เข้าไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่โรงแรมวีเทรน ดอนเมือง กทม. ระหว่างวันที่ 10 กค.ถึง 2 สค. 2557 เป็นต้นไป

ใครทำได้สำเร็จทะลุเป้าหมาย ก็มีหวังทำกำไรชีวิต กอบโกยผลประโยชน์ด้วยเงินรางวัล อัดฉีดถึง 500,000 บาท ต่อคน  ในศึกแมตช์แข่งขัน คิงส์คัพ ครั้งที่29 ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 4-10 ส.ค.นี้ ที่แฟชั่นไอส์แลนดิ์ เหมือนเดิม และผลจากการคัดเลือกนักตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติ ชายและหญิง ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี โดยมีรายชื่อนักกีฬาทีมชาติ หญิง ดังนี้ น.ส.พิมพิกา มุ่งสุเพ็ง น.ส.ชวิศา รักษาชาติ น.ส.วันวิสาข์ ป้อมประสิทธิ์ น.ส.มาลินี ศรีสวรรค์ น.ส.กรรณิการ์ อินทีราช และ น.ส.เจรจิรา เรืองคำ สำหรับรายชื่อทีมชาย นายเอกกวี รื่นพารา นายณราชัย ชูเมืองกุศล นายนพดล คงแถวทอง นายไชยา วัฒนาโน นายเอกชัย มาสุข และ นายพิทยา พลอยเจริญ

จุดเปลี่ยนแนวคิดของสมาคมตะกร้อฯ ยุคนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะท่านนายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่ชื่อ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์

ข่าวเลาะคอร์ดตะกร้อ

Prev Next

บทความสำเร็จของ กลุ่ม 2 และกลุ่ม 1 กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65Date13-3-58

บทความสำเร็จของ กลุ่ม 2 และกลุ่ม 1 กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65Date13-3-58

บทความสำเร็จของ กลุ่ม 2 และกลุ่ม 1 กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65          ถือเป็นบทสำเร็จของ เจ้าภาพ พ.อ.วัชรพล คันธา ผู้จัดการทีม กลุ่ม2กองทัพภาคที่2 แชมป์เหรียญทอง เซปักตะกร้อทีมชุด เล่าว่า ก่อนอื่นเลยดีใจและภาคภูมิใจครับ ที่นักกีฬาของเราได้ทำการฝึกซ้อมมาโดยตลอดด้วยความทุ่มเท ความวิริยะอุตสาหะ ในการที่จะพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้มีความสมบูรณ์ยิ่งในเกมกีฬา แต่ว่าการจะสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์ไม่ได้เลยถ้าขาดผู้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ เช่น บริษัท มาราธอน ประเทศไทย...

Read more

กลุ่ม 2 กองทัพภาคที่ 2 ฟาดเหรียญทอง ตะกร้อทีมชุด กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65 นครราชสีมาDate13-3-58

กลุ่ม 2 กองทัพภาคที่ 2 ฟาดเหรียญทอง ตะกร้อทีมชุด กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65 นครราชสีมาDate13-3-58

กลุ่ม 2 กองทัพภาคที่ 2 ฟาดเหรียญทอง ตะกร้อทีมชุด กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65 นครราชสีมา          สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เมื่อสัปดาห์ก่อนเราได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประธานจัดการแข่งขันตะกร้อรายการ กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 65 ณ ค่ายสุรนารี นครราชสีมา วันนี้ทีมงานขอนำเสนอผลการแข่งขันฯ ตามสัญญาขอรับ ซึ่งก็ได้ผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นไปตามคาดหมายที่ทีมเต็ง 1 อย่าง กลุ่ม 2...

Read more

สนามรบ สร้างผู้กล้า สนามกีฬา สร้างสามัคคี กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 56 (ภาคที่2) นครราชสีมาDate7-3-58

สนามรบ สร้างผู้กล้า สนามกีฬา สร้างสามัคคี  กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 56 (ภาคที่2)  นครราชสีมาDate7-3-58

สนามรบ สร้างผู้กล้า สนามกีฬา สร้างสามัคคี กีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 56 (ภาคที่2) นครราชสีมา           สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน ก่อนอื่นก็ขอแสดงความยินดีกับวงการตะกร้อบ้านเราที่ได้รับรางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม นายกมล ตัณกิมหงษ์ จาก สยามกีฬาอวอร์ดส์ปีที่ 9 ทางทีมงานเลาะคอร์ตตะกร้อขอปบมือดังๆให้ขอรับ           สําหรับช่วงนี้คงเป็นช่วงที่เกิดมีพ.ร.บ.กีฬาขึ้นมาใหม่ โดยจะปรับเปลี่ยนปรับปรุงแก้ไขให้งบประมาณและการดูแลเกี่ยวกับนักกีฬาดีขึ้น จากที่ทางสมาคมฯแพลนตารางการแข่งขันเอาไว้ก็ต้องมีการเลื่อนออกไป เช่นรายการแมตช์ตะกร้ออาชีพเกือบทุกประเภท หลังจากจบรายการใหญ่กีฬา"ซีเกมส์" ครั้งที่ 28 ประเทศสิงค์โปร แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้ทําให้เกิดผลกระทบอะไรมากหนัก เพราะการแข่งขันอีกหนึ่งรายการใหญ่ของสมาคมฯ ก่อนที่ชุดทีมชาติจะไปลุยศึก "ซีเกมส์" คือ การแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ"...

Read more

นัด 3 ไทยขอล้างตา ซูเปอร์ซีรี่ย์ ณ ปีกันมารู อินโดนีเซียDate1-3-58

นัด 3 ไทยขอล้างตา ซูเปอร์ซีรี่ย์ ณ ปีกันมารู อินโดนีเซียDate1-3-58

นัด 3 ไทยขอล้างตา ซูเปอร์ซีรี่ย์ ณ ปีกันมารู อินโดนีเซีย          สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน จากการที่เราเคยนำเสนอเรื่องราวถึงแมตช์ที่ไทยเป็นโจทย์จำเลยของสังคมไปแล้ว ทำให้บรรดาแฟนคลับยังค้างคาใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในแมตช์นั้น เพราะถ้าพูดถึงหรือเอ่ยคำว่า "ตะกร้อ" ไทยถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งของโลก แต่เกมการแข่งขันในครั้งนั้น เหมือนกับถูก ลบคม เสียเลยเกิน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็ตาม มันยอม มีคำว่า แพ้ ชนะ เป็นเรื่องธรรมดา ฉนั้นในนัดนี้ไทยคงต้องขอนัดล้างตา เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงขึ้นมาอีกครั้งว่า ไทยก็ยังคงเป็นเบอร์หนึ่งของโลกอยู่ดี ...

Read more

ประธานผู้ตัดสินสมาคมตะกร้อ ชื่นใจกับผู้ตัดสินล็อตใหม่Date27-2-58

ประธานผู้ตัดสินสมาคมตะกร้อ ชื่นใจกับผู้ตัดสินล็อตใหม่Date27-2-58

ประธานผู้ตัดสินสมาคมตะกร้อ ชื่นใจกับผู้ตัดสินล็อตใหม่          นายจักรพันธ์ นาคประดิษฐ์ ประธานผู้ตัดสินสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากอบรมผู้ตัดสินทั้งหมด 48 ท่าน ทั้งข้อเขียนและปฎิบัติ ที่ผ่านมา ก็ได้ผู้ตัดสินเข้ามา 38 ท่าน ดูผลงานจากการลงทำหน้าที่ตัดสิน ระยะ 2 ปี (2556-2557) ในปี2558 ก็ได้ผู้ตัดสินที่มีมาตรฐานตามหลักเกณฑ์ของสมาคมฯ มาทำหน้าที่เปิดตัวน้องใหม่ในงานแรก คือ การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร...

Read more

กองทัพบก แชมป์Date22-2-58

กองทัพบก แชมป์Date22-2-58

กองทัพบก แชมป์          พลฯสุวิชา ทาลา (เสื้อม่วง) นักหวดลูกพลาสติกทีม กองทัพบก ได้จังหวะขึ้นฟาดลูกผ่านบล็อก จักรกฤษณ์ วิจาราณ์ (เสื้อฟ้า) ผู้เล่นทีม ทหารอากาศ จบเกม ผล กองทัพบก ชนะ ทหารอากาศ 2-0 ทีม คว้าแชมป์ถ้วยพระราชทานฯ ประเภททีมชุดชาย การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน พระบรมฯครั้งที่ 37 ณ...

Read more

ทหารบก แพ้ ราชนาวี Date21-2-58

ทหารบก แพ้ ราชนาวี Date21-2-58

ราชนาวี ชนะ           คเณศร์ จันทรทรง (เสื้อน้ำเงิน) นักหวดลูกพลาสติกทีม ทหารบก ได้จังหวะขึ้นฟาดลูกใส่ ทวีศักดิ์ ทองสาย (ชุดเขียว) ผู้เล่นทีม ราชนาวี จบเกม ผล ราชนาวี ชนะ ทหารบก 2-1 ทีม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ประเภททีมชุดชาย การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน พระบรมฯครั้งที่ 37 ณ...

Read more

บุญรอด ชนะ Date21-2-58

บุญรอด ชนะ  Date21-2-58

          สมฤดี ปรือปรัก (เบอร์ 10) นักหวดลูกพลาสติกทีม สโมสรบุญรอด ได้จังหวะขึ้นฟาดลูกซันแบ็คใส่ ชลธิชา สงผัด ผู้เล่นทีม ร.ร.กีฬากรุงเทพฯ จบเกม ผล สโมสรบุญรอด ชนะ ร.ร.กีฬากรุงเทพฯ 2-0 ทีม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ประเภททีมชุดหญิง การแข่งขัน

Read more

การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ ครั้งที่ 36Date20-2-58

การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ ครั้งที่ 36Date20-2-58

ตารางการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ครั้งที่ 37วัน เดือน ปี คู่ที่ ประเภท สาย สนาม คู่แข่งขัน ผลการแข่งขันเวลา เซ็ท/ทีม คะแนน17 กุมภาพันธ์ 58 1 เดี่ยวชาย H 1 ส. กีฬาจังหวัดนครปฐม VS ร.ร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี 2-0 21-16,21-1209.00 น. 2 " H...

Read more

ว.บัณฑิตเอเชีย ชนะ ร.ร.กีฬาจ.สุพรรณบุรี 2-0 Date17-2-58

 ว.บัณฑิตเอเชีย ชนะ ร.ร.กีฬาจ.สุพรรณบุรี 2-0  Date17-2-58

นันทิตา ชิยาเคบุตร (เสื้อฟ้า) ทีมชุด ก. ร.ร.กีฬาจ.สุพรรณบุรี ได้จังหวะเหยียดเท้าฟาดซันแบ็คใส่ ธนิชา ดาถุง (เสื้อเหลือง) ผู้เล่นทีม ว.บัณฑิตเอเชีย ผล ว.บัณฑิตเอเชีย ชนะ ร.ร.กีฬาจ.สุพรรณบุรี 2-0 ทีม ประเภททีมชุดหญิง การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน พระบรมฯครั้งที่ 37 ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

Read more

กีฬารัฐวิสาหกิจครั้งที่40 Date14-2-58

กีฬารัฐวิสาหกิจครั้งที่40 Date14-2-58

การแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 40 ประจำปี 25581.ตะกร้อลอดห่วงสากล VIPอันดับที่ 1 ทีมการท่าเรือแห่งประเทศไทย 660 คะแนน  อันดับที่ 2 ทีมการไฟฟ้านครหลวง 600 คะแนน  อันดับที่ 3 ทีมการรถไฟขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยและทีมบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด 2. ตะกร้อลอดห่วงสากลทั่วไป ดิวิชั่น 1 อันดับที่ 1 ทีมบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด 580 คะแนนอันดับที่ 2 ทีมการรถไฟขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย 520...

Read more

ผลการแข่งขันกีฬาราชมงคล Date14-2-58

ผลการแข่งขันกีฬาราชมงคล Date14-2-58

ผลการแข่งขันกีฬาพระนครเกมส์ตะกร้อลอดห่วงทีมชายเหรียญทอง มทร.ธนบุรี เหรียญเงิน มทร.สุวรรณภูมิ เหรียญทองแดง มทร.พระนคร   ตะกร้อลอดห่วงทีมหญิงเหรียญทอง มทร.พระนคร เหรียญเงิน มทร.ล้านนา  เหรียญทองแดง มทร.อีสาน ตะกร้อทีมชุดชายเหรียญทอง มทร.อีสานเหรียญเงิน มทร.ล้านนาเหรียญทองแดง มทร.ธัญบุรี มทร.ศรีวิชัย   ตะกร้อทีมชุดหญิงเหรียญทอง มทร.ล้านนาเหรียญเงิน มทร.อีสายเหรียญทองแดง มทร.ศรีวิชัย   ตะกร้อที่เดี่ยวชายเหรียญทอง มทร.ล้านนา เหรียญเงิน มทร.พระนคร เหรียญทองแดง มทร.อีสาน มทร.ศรีวิชัย ตะกร้อที่เดี่ยวหญิง เหรียญทอง มทร.อีสาน  เหรียญเงิน มทร.ล้านนา  เหรียญทองแดง มทร.ตะวันออก มทร.ศรีวิชัย   ตะกร้อทีม2คนชายเหรียญทอง มทร.พระนครเหรียญเงิน มทร.ธัญบุรีเหรียญทองแดง มทร.อีสาน มทร.รัตนโกสินทร์   ตะกร้อทีม2คนหญิงเหรียญทอง มทร.อีสานเหรียญเงิน มทร.ล้านนาเหรียญทองแดง มทร.พระนคร รวมภาพแอคชั่น  

Read more

ม.กรุงเทพธนบุรีเหมา 2 เหรียญทอง "นนทรีเกมส์"ครั้งที่ 42 Date25/1/58

ม.กรุงเทพธนบุรีเหมา 2 เหรียญทอง "นนทรีเกมส์"ครั้งที่ 42 Date25/1/58

ม.กรุงเทพธนบุรีเหมา 2 เหรียญทอง"นนทรีเกมส์"ครั้งที่ 42          สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ทีมงานสุดสาคร หน้ามนคนเดิม เสร็จสิ้นจากภาระกิจกีฬา ไทคัพก็ได้ลงไปลุยเก็บผลการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42"นนทรีเกมส์" ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จ.นครปฐม ระหว่างวันที่ 15 -2 4ม.ค.2558 ได้ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้ม.กรุงเทพธนบุรีเหมา 2เหรียญทอง โดยมีสรุปผลการแข่งขันกีฬาประเภทเซปักตะกร้อ ที่มีชิงชัยเหรียญทองถึง 6 ประเภท ดังนี้   ...

Read more

โผรายชื่อ ขุนพลนักหวดลูกหวายทีมชาติไทย ชุดศึกลุย "ซีเกมส์" ครั้งที่ 28 สิงคโปร์ Date21-12-57

โผรายชื่อ ขุนพลนักหวดลูกหวายทีมชาติไทย ชุดศึกลุย "ซีเกมส์" ครั้งที่ 28 สิงคโปร์ Date21-12-57

โผรายชื่อ ขุนพลนักหวดลูกหวายทีมชาติไทย ชุดศึกลุย "ซีเกมส์" ครั้งที่ 28 สิงคโปร์          สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน หลังจากที่คนไทยทั้งประเทศต่างดีใจและมีความสุขกับทีมชุดบอลไทยที่ทำสำเร็จคว้าถ้วยแชมป์มาครอบครอง จากระยะเวลา 12 ปี ให้กับคนไทยได้มีความสุข อีกไม่นานเกินรอคนไทยก็จะได้ดีใจและต่างร้องกึกก้องกันอีกครั้งกับนักเตะขุนพลลูกตะกร้อทีมชาติไทยที่ต้องไปล่าเหรียญทองในศึก "ซีเกมส์"ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ วันนี้ทีมงานได้โผรายชื่อคลอดออกมาแบบสดๆร้อนๆ ยังอุ่นๆอยู่เลย ซึ่งดูจากโผแล้วเป็นไปตามคาดหมายที่ยังคงเป็นนักเตะขุนพลที่ทำเหรียญทองชุดเก่า และยังมีนักเตะขุนพลทีมชุดใหม่ ที่พลาดไปเมื่อครั้งก่อน กลับเข้ามาสู่สังเวียนลูกหวายอีกครั้ง ที่จะไปไล่ล่าเก็บเหรียญทองในศึก "ซีเกมส์" ครั้งที่...

Read more

ขอแสดงความยินดีกับประมุขตะกร้อ ครบรอบ 82 ปี Date9-12-57

ขอแสดงความยินดีกับประมุขตะกร้อ ครบรอบ 82 ปี Date9-12-57

ขอแสดงความยินดีกับประมุขตะกร้อ ครบรอบ 82 ปี           สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เปิดสัปดาห์แรกของเลาะคอร์ตตะกร้อฉบับนี้ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.2557 ที่ผ่านมา นายบุญชัย หล่อพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด และ นายธณวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ซึ่งทั้ง 2 ท่านได้เดินทางไปที่สำนักงานสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ณ บ้านอัมพวัน...

Read more

ผลและวิเคราะห์เจาะลึกการแข่งขันตะกร้อชายหาด เอเชี่ยนบีช เกมส์ ครั้งที่ 4 จ.ภูเก็ต Date16-11-57

ผลและวิเคราะห์เจาะลึกการแข่งขันตะกร้อชายหาด เอเชี่ยนบีช เกมส์ ครั้งที่ 4 จ.ภูเก็ต Date16-11-57

ผลและวิเคราะห์เจาะลึกการแข่งขันตะกร้อชายหาด เอเชี่ยนบีช เกมส์ ครั้งที่ 4 จ.ภูเก็ต             สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน หลังจากที่ได้ลงข่าวความเคลื่อนไหวและข่าวการเปิดการประชุมก่อนเตรียมลงทำศึกในเกมส์กีฬา "เอเชี่ยนบีชเกมส์" ครั้งที่ 4 ณ หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ทำให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความราบรื่นชื่นมื่นทุกทีม ถึงฝนจะตกลงฟ้าจะร้องก็ไม่เป็นอุปสรรค์แต่อย่างใด            วันนี้ทีมงานเหยี่ยวข่าว สุดสาคร ขอชี้แจ้งสรุปผลการแข่งขันตะกร้อชายหาดที่ได้เปิดฤกษ์ชิงชัยอย่างเป็นทางการ ในวันที่...

Read more

เจาะลึก ตะกร้อชายหาด "เอเชี่ยนบีชเกมส์" ครั้งที่ 4 ไทยตั้งเป้า 4 ทองในบ้าน

เจาะลึก ตะกร้อชายหาด "เอเชี่ยนบีชเกมส์" ครั้งที่ 4 ไทยตั้งเป้า 4 ทองในบ้าน

เจาะลึก ตะกร้อชายหาด "เอเชี่ยนบีชเกมส์" ครั้งที่ 4 ไทยตั้งเป้า 4 ทองในบ้าน                                             ...

Read more

เป้าหมาย 4 เหรียญทอง เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ภูเก็ต Date06-10-57

เป้าหมาย 4 เหรียญทอง เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ภูเก็ต Date06-10-57

เป้าหมาย 4 เหรียญทอง เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ภูเก็ต           ปิดฉากไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขัน "อินชอนเกมส์" เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ประเทศเกาหลีใต้ ก็ขอปรบมือดังๆใหักับทัพนักกีฬาไทยที่กอบโกยเหรียญทองทำลายสถิติ เมื่อครั้งก่อน จาก 11 เหรียญทอง มาครั้งนี้ 12 เหรียญทอง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็เป็นเหรียญทองของแวดวงตะกร้อบ้านเรา ที่ทางสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย โดยนายกสมาคมฯได้กำชับเอาไว้ว่า ต้องเก็บทุกเหรียญทองให้สำเร็จ...

Read more

โค้งสุดท้ายของการชิงดำตะกร้อลีกหญิง Date06-10-57

โค้งสุดท้ายของการชิงดำตะกร้อลีกหญิง Date06-10-57

โค้งสุดท้ายของการชิงดำตะกร้อลีกหญิง ผู้เล่นทีมนครปฐม            สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน การแข่งขันตะกร้ออาชีพหญิง ดิวิชั่น 1 ที่รูดม่านไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้ขับเคี่ยวกันมาทำให้ทีม "นกกระเรียนพิฆาต" คว้าถ้วยแชมป์ประจำฤดูกาลปีนี้ ไปครอบครองแบบในนัดสุดท้ายไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อยมากเท่าไหร แต่ก็จะมีคู่ที่ลุ้นกันตัวโกงเห้นที่จะเป็นทีมที่ชิงระดับที่ 4 อย่าง ทีมสโมสรตะกร้อ

Read more

รูดม่านเรียบร้อยแล้วตะกร้ออาชีพหญิงที่จ.ร้อยเอ็ด Date29-09-57_2

รูดม่านเรียบร้อยแล้วตะกร้ออาชีพหญิงที่จ.ร้อยเอ็ด Date29-09-57_2

รูดม่านเรียบร้อยแล้วตะกร้ออาชีพหญิงที่จ.ร้อยเอ็ด        สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน และแล้วก็เดินทางมาถึงสนามสุดท้าย ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน 4 สัปดาห์ ติดต่อกันมาได้ปิดฉากลงไปด้ายความเรียบร้อย แชมป์ตกเป็นของทีม "กระเรียนพิฆาต" สโมสรตะกร้อชัยภูมิ คว้ากำชัยชนะมาโดยตลอด เบียดทีมสุพรรณบุรีตกหล่นไปแบบน่าเสียดาย เพราะทีมสุพรรณบุรีช่วงแรกออกสตาร์ทมาดี แต่ช่วงหลังฟอร์มการเล่น เริ่มแผ่วลงไป ไม่สามารถเก็บ 3 แต้ม ได้ทุกรอบ ทำให้ทีม "นกกระเรียนพิฆาต" สโมสรตะกร้อชัยภูมิ คว้าแชมป์ประจำฤดูกาลและประจำสนาม 2 สมัยซ้อน และในสนามสุดท้ายพิธีเปิดและปิดอย่างเป็นทางการ โดย นายปณิธาณ สุดารัตน์ นายอำเถอสุวรรณภูมิ...

Read more

ตะกร้ออาชีพชาย ดิวิชั่น2 เลื่อนชั้นขึ้นดิวิชั่น 1 ตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 14 Date29-09-57

ตะกร้ออาชีพชาย ดิวิชั่น2 เลื่อนชั้นขึ้นดิวิชั่น 1 ตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 14 Date29-09-57

สมุทรสาคร และ ศรีสะเกษ ตะกร้ออาชีพชาย ดิวิชั่น2 เลื่อนชั้นขึ้นดิวิชั่น 1 ตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 14         สิ้นเสร็จไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันตะกร้ออาชีพชาย ดิวิชั่น 2 ณ ศูนย์กีฬาเทศบาลนครนครปฐม เริ่มการแข่งขันตั้งแต่ 13-17 กย.57 มี 6 ทีมสโมสรเข้าร่วมแข่งขัน ดังนี้ สโมสรตะกร้อบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร สโมสรตะกร้อศรีสะเกษ สโมสรตะกร้อมหาสารคาม สโมสรตะกร้อกาฬสินธุ์ สโมสรตะกร้อระยอง และสโมสรตะกร้อสมุทรสงคราม...

Read more

ตะกร้ออาชีพหญิง สะเด็ดน้ำเสียที Date29-09-57

ตะกร้ออาชีพหญิง สะเด็ดน้ำเสียที Date29-09-57

ตะกร้ออาชีพหญิง สะเด็ดน้ำเสียที           หลังจากสิ้นเสร็จสนามสุดท้ายไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมแชมป์ประจำฤดูกาลในปีนี้ ตกเป็นของ "กระเรียนพิฆาต" สโมสรตะกร้อจังหวัดชัยภูมิ ที่เดินทางไล่ล่าเก็บแต้มจนครบ 4 สนาม ทำให้แต่ละทีมก็มีความแข็งแกร่งพอๆ กันจากการที่นั่งเฝ้ามองดูตัวผู้เล่นนักตะกร้ออาชีพหญิง ซึ่งล้วนแล้วทำให้เกิดภาพในอนาคตของชาติ กีฬาตะกร้อไทย หญิงไทยจัดว่าแข็งแกร่งที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งไหน นักกีฬาก็สามารถเล่นได้ทุกกระบวนท่าเป็นการชิงชัยในนัดสนามสุดท้ายอย่างเข้มข้น ในกลุ่ม เอ ซึ่งผลจากการจับสลากออกมาทำให้แนวทางตะกร้อแถบอีสานลงล็อคเข้ากลุ่มด้วยกัน ส่วนกลุ่ม บี ก็เช่นกันนักหวดลูกหวายขุนพลทัพหญิงแถบภาคกลาง เข้าล็อคจัดเข้ากลุ่มโซนเดียวกัน ทำให้ในนัดสุดท้ายเบียดไล่แต้มอย่างสนุกสนาน จากศักยภาพของตัวนักกีฬาที่สู่สีกันแทบทุกคู่ทุกทีม...

Read more

วงการตะกร้ออาชีพหญิง ก้าวกระโดดเกินคาด Date22-09-57

วงการตะกร้ออาชีพหญิง ก้าวกระโดดเกินคาด Date22-09-57

วงการตะกร้ออาชีพหญิง ก้าวกระโดดเกินคาด          จากการเฝ้ามองดูแมตช์ตะกร้อลีกหญิง ทำให้นึกย้อนไปเมือหลายปีก่อน แทบจะมองไม่ออกเลยว่าตะกร้อหญิงจะเดินทางได้มาถึงจุดเปลี่ยนเช่นนี้ ทำให้วงการกีฬาตะกร้อบ้านเรามีการพัฒนาไปมาก อย่างแมตช์รายการตะกร้ออาชีพหญิง ที่ทั้งตัวผู้เล่นทั้ง 3 คน ไม่แตกต่างอะไรกับตะกร้อทีมชายเลย ที่เล่นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ดูอย่างคู่หน้าตำแหน่ง ตัวชงและ ตัวทำ สามารถกระโดดขึ้นม้วนตัวฟาดแบบตะกร้อชายแทบเหมือนทุกกระบวนท่า อีกทั้งฝั่งตรงกันข้ามก็ใช่ย่อยสามารถรับเกมทำได้อย่างแม่นยำ ทำให้กีฬาตะกร้ออาชีพหญิง ในบ้านเรา มีการพัฒนาเดินไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจริงๆ          จากเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ที่เคยเฝ้ามองดูการเล่นตะกร้อของน้องชาย...

Read more

กระเรียนพิฆาต สาวนักหวดแห่งผามอหินขาว Date22-09-57

กระเรียนพิฆาต สาวนักหวดแห่งผามอหินขาว Date22-09-57

กระเรียนพิฆาต สาวนักหวดแห่งผามอหินขาว          ทีมสโมสรตะกร้อชัยภูมิ นำทัพโดย นายพิทักษ์ วงแหวน โค้ชประจำทีมชัยภูมิ กล่าวว่า ดีใจที่ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอย่าง นายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา ได้สนับสนุนงบประมาณศูนย์กีฬาเป็นเลิศปีละ 1 ล้านสามแสนบาทให้กับสพล.ชัยภูมิเพื่อมาแบ่งจ่ายเรื่องการจัดกิจกรรมการแข่งขันของสพล.ชัยภูมิ โดยมี ผศ.สัญญา จันทรอด อนุมัติสนับสนุนการแข่งขันของทีมสโมสรตะกร้อชัยภูมิ ให้มาเข้าร่วมแข่งขันตะกร้ออาชีพหญิง ดิวิชั่น 1 ในครั้งนี้ ทั้งค่าที่พัก สนามแข่งขันและฝึกซ้อม เบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อม...

Read more

ผลตะกร้ออาชีพหญิง สนามที่ 3 ชัยภูมิรั้งจ่าฝูงDate22-09-57

ผลตะกร้ออาชีพหญิง สนามที่ 3 ชัยภูมิรั้งจ่าฝูงDate22-09-57

ผลตะกร้ออาชีพหญิง สนามที่ 3 ชัยภูมิรั้งจ่าฝูง        สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน ผ่านไปแล้ว 3 สนาม ยังคงเหลืออีกสนามแมตช์สุดท้ายที่ จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 25-28 ก.ย.2557 เกมการแข่งขันแมตช์ตะกร้อลีกหญิง ยังคงไล่ล่าเก็บแต้มแบบในนัดชิงดำสนามสุดท้าย ถือว่าเข้มข้น ความสนุกสนาน ไม่แพ้ลีกตะกร้อชาย ระหว่างอันดับ 1 และอันดับ 2 ซึ่งทีมสโมสรตะกร้อชัยภูมิ ยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำจ่าฝูงได้อย่างเหนี่ยวแน่น ไล่บี้เบียดแต้มทีมสโมสรตะกร้อสุพรรณบุรี ตกลงไปอันดับ 2...

Read more

อีสแทฟ ซูเปอร์ซีรี่ย์ ครั้งที่ 3 เริ่มปลายเดือนตุลาคมนี้ Date17-09-57

อีสแทฟ ซูเปอร์ซีรี่ย์ ครั้งที่ 3 เริ่มปลายเดือนตุลาคมนี้ Date17-09-57

อีสแทฟ ซูเปอร์ซีรี่ย์ ครั้งที่ 3 เริ่มปลายเดือนตุลาคมนี้        สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ทางทีมงานขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าภาคภูมิใจของชาวตะกร้อคนไทยทั้งประเทศ ที่ได้มีโอกาสนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแวดวงกีฬาตะกร้อบ้านเราให้ชาวโลกได้รับรู้ขึ้นอีกมากมาย ที่หัวใจคนไทยทุกดวงก็ต้องต่างชื่นชม กีฬาตะกร้อของไทย เป็นหนึ่งเดียวในโลก       ความภูมิใจของนักตะกร้อชาวไทยเริ่มตำแหน่งตัวชง นายยุทธนา หม่อนกระโทก ตัวทำ นายตรีพงษ์ ระวังภัย และตัวเสิร์ฟดาวรุ่งแห่งวงการกีฬาบ้านเรา "น้องปุ๊กกี้" น.ส.นิภาภรณ์ สลุบพล ที่ได้เป็นตัวแทนส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมการเป็นพรีเซ็นเตอร์ การโปรโมตการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ประเภททีมเดี่ยว "อีสแทฟ...

Read more

พิธีเปิดสนามที่2จ.สุพรรณบุรี อลังการงานสร้าง ตะกร้ออาชีพหญิง Date15-09-57

พิธีเปิดสนามที่2จ.สุพรรณบุรี อลังการงานสร้าง ตะกร้ออาชีพหญิง Date15-09-57

พิธีเปิดสนามที่2จ.สุพรรณบุรี อลังการงานสร้าง ตะกร้ออาชีพหญิง           สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน หลังจากเปิดสนามแรกผ่านพ้นไปด้วยดี คราวนี้ก็มาถึงนัดสนามที่ 2 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเจ้าภาพที่นัดแรกคว้าแชมป์เซอร์กิตแรก มาครั้งนี้เป็นเจ้าภาพ จัดได้สมศักดิ์ศรีของแชมป์ พิธีเปิดการแข่งขันตะกร้ออาชีพหญิง ประจำปี 2557 อลังการงานสร้างจริงๆ พิธีเปิดทำออกมาดีเกินคาดถือว่าเป็นมืออาชีพ สำหรับเจ้าภาพจังหวัดสุพรรณบุรี ในสนามที่สอง ณ อาคารวิทย์ธยาบริการ สพล.วิทยาเขตสุพรรณบุรี ทำให้สนามแข่งขันดูแคบกันไปเชียว โดยมี นายพิภพ บุญธรรม ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี...

Read more

Login or Register

LOG IN