slide_1 slide_2
Banner1 Banner2 Banner3
A+ A A-

คัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติ

สวัสดีครับแฟนๆ ชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ทางทีมงาน สุดสาคร ขอแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวแวดวงการตะกร้อบ้านเรา ที่นักตะกร้อทุกคนต่างฝันอยากจะเป็นที่สุด คือ การได้ติดเป็นทีมชาติ กับการคัดเฟ้นหานักตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ที่มีฝีมือที่ดีที่สุด เพื่อรับใช้ชาติ โดยการคัดเลือกตัวนักกีฬาที่มีความสามารถ ความพร้อมของร่างกาย ความสามารถเฉพาะตัว บวกกับ คู่บัดดี้ที่ป้อนลูกให้อย่างแม่นยำ เพื่อการทำคะแนนให้เข้าเป้ามากที่สุด แต่ก็ต้องมีเรื่องของโชคช่วยอีกทาง สมาคมฯจทำอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไร้ทีติ

ก่อนการทำการคัดเลือก นายธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมตะกร้อฯ ได้กล่าว และให้โอวาทแก่นักกีฬาทุกคน ให้ตั้งใจและเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำตามฝันให้สำเร็จ โดยมอบหมายให้ พ.อ.อภิศักดิ์ หมั้นทรัพย์ (ผู้การเบิ้ม) เป็นหัวหน้าการคัดเลือกในครั้งนี้ ณ โรงยิมพลศึกษาพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม โดยได้ความอนุเคราะห์สถานที่คัดเลือก จาก คุณสุพจน์ ตุ้มประชา เลขาธิการสมาคมกีฬาจังหวัดนครปฐม อำนวยความสะดวกทุกอย่างเพื่อให้การจัดการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติเป็นไปด้วยความราบรื่น

เกณฑ์กติกาการคัดเลือกของทีมชาติ ทางสมาคมตะกร้อฯ จะใช้การดูฟอร์มจากการเล่นล่าสุดในการแข่งขันตะกร้อพระเทพฯ รวมกับ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ผ่านมา จะใช้หลักเกณฑ์การคัดเลือกโดยจะเอานักกีฬาที่มี Ranking สถิติคะแนนบุคคล ลำดับที่ 1-20 สำหรับการคัดเลือกของทีมชาติ ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย จะใช้หลักเกณฑ์การคัดเลือก การแข่งขันตะกร้อลอดห่วงอาชีพ ครั้งที่ผ่านมา โดยเอาคะแนนตัวบุคคลที่ทำจัดลำดับ Ranking สถิติคะแนนบุคคล ลำดับที่ 1-20 เช่นกัน

วิธีการคัดเลือกตัวนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติ ชายและหญิง นักกีฬาจะต้องเลือกคู่บัดดี้มาเอง ในการแข่งขัน ฉนั้นแล้วการเลือกคู่บัดดี้ ที่จะเป็นผู้ป้อนลูกให้ถือว่าสำคัญอย่างมาก ถ้าผู้ป้อนลูกให้ไม่ดี จังหวะการดีดลูกเข้าห่วงก็ทำได้ยาก ฉนั้นแล้วนักกีฬาที่ทำการคัดเลือกก็ต้องใช้ทักษะอย่างเชียวชาญบวกกับความสามารถเฉพาะตัว และนักกีฬาจะต้องมีความพร้อมของร่างกายให้สมบูรณ์เต็มร้อย

หลักการคัดเลือกจะแข่งขันคนๆละ 10 นาที แข่งขันถึง 3 ครั้ง แล้วเอาคะแนนแต่ละครั้งมารวมใครทำคะแนนได้มากที่สุด ก็จะคัดเลือกนักกีฬา จากอันดับที่ 1-6 เพื่อติดทีมชาติ เข้าไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่โรงแรมวีเทรน ดอนเมือง กทม. ระหว่างวันที่ 10 กค.ถึง 2 สค. 2557 เป็นต้นไป

ใครทำได้สำเร็จทะลุเป้าหมาย ก็มีหวังทำกำไรชีวิต กอบโกยผลประโยชน์ด้วยเงินรางวัล อัดฉีดถึง 500,000 บาท ต่อคน  ในศึกแมตช์แข่งขัน คิงส์คัพ ครั้งที่29 ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 4-10 ส.ค.นี้ ที่แฟชั่นไอส์แลนดิ์ เหมือนเดิม และผลจากการคัดเลือกนักตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติ ชายและหญิง ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี โดยมีรายชื่อนักกีฬาทีมชาติ หญิง ดังนี้ น.ส.พิมพิกา มุ่งสุเพ็ง น.ส.ชวิศา รักษาชาติ น.ส.วันวิสาข์ ป้อมประสิทธิ์ น.ส.มาลินี ศรีสวรรค์ น.ส.กรรณิการ์ อินทีราช และ น.ส.เจรจิรา เรืองคำ สำหรับรายชื่อทีมชาย นายเอกกวี รื่นพารา นายณราชัย ชูเมืองกุศล นายนพดล คงแถวทอง นายไชยา วัฒนาโน นายเอกชัย มาสุข และ นายพิทยา พลอยเจริญ

จุดเปลี่ยนแนวคิดของสมาคมตะกร้อฯ ยุคนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะท่านนายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่ชื่อ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์

ข่าวเลาะคอร์ดตะกร้อ

Prev Next

อีสแทฟ ซูเปอร์ซีรี่ย์ ครั้งที่ 3 เริ่มปลายเดือนตุลาคมนี้ Date17-09-57

อีสแทฟ ซูเปอร์ซีรี่ย์ ครั้งที่ 3 เริ่มปลายเดือนตุลาคมนี้ Date17-09-57

อีสแทฟ ซูเปอร์ซีรี่ย์ ครั้งที่ 3 เริ่มปลายเดือนตุลาคมนี้        สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ทางทีมงานขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าภาคภูมิใจของชาวตะกร้อคนไทยทั้งประเทศ ที่ได้มีโอกาสนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแวดวงกีฬาตะกร้อบ้านเราให้ชาวโลกได้รับรู้ขึ้นอีกมากมาย ที่หัวใจคนไทยทุกดวงก็ต้องต่างชื่นชม กีฬาตะกร้อของไทย เป็นหนึ่งเดียวในโลก       ความภูมิใจของนักตะกร้อชาวไทยเริ่มตำแหน่งตัวชง นายยุทธนา หม่อนกระโทก ตัวทำ นายตรีพงษ์ ระวังภัย และตัวเสิร์ฟดาวรุ่งแห่งวงการกีฬาบ้านเรา "น้องปุ๊กกี้" น.ส.นิภาภรณ์ สลุบพล ที่ได้เป็นตัวแทนส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมการเป็นพรีเซ็นเตอร์ การโปรโมตการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ประเภททีมเดี่ยว "อีสแทฟ...

Read more

พิธีเปิดสนามที่2จ.สุพรรณบุรี อลังการงานสร้าง ตะกร้ออาชีพหญิง Date15-09-57

พิธีเปิดสนามที่2จ.สุพรรณบุรี อลังการงานสร้าง ตะกร้ออาชีพหญิง Date15-09-57

พิธีเปิดสนามที่2จ.สุพรรณบุรี อลังการงานสร้าง ตะกร้ออาชีพหญิง           สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน หลังจากเปิดสนามแรกผ่านพ้นไปด้วยดี คราวนี้ก็มาถึงนัดสนามที่ 2 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเจ้าภาพที่นัดแรกคว้าแชมป์เซอร์กิตแรก มาครั้งนี้เป็นเจ้าภาพ จัดได้สมศักดิ์ศรีของแชมป์ พิธีเปิดการแข่งขันตะกร้ออาชีพหญิง ประจำปี 2557 อลังการงานสร้างจริงๆ พิธีเปิดทำออกมาดีเกินคาดถือว่าเป็นมืออาชีพ สำหรับเจ้าภาพจังหวัดสุพรรณบุรี ในสนามที่สอง ณ อาคารวิทย์ธยาบริการ สพล.วิทยาเขตสุพรรณบุรี ทำให้สนามแข่งขันดูแคบกันไปเชียว โดยมี นายพิภพ บุญธรรม ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี...

Read more

มุมมองของทีมตะกร้อ ลีกชาย D2และลีกหญิงD1 Date15-09-57

มุมมองของทีมตะกร้อ ลีกชาย D2และลีกหญิงD1 Date15-09-57

         สวัสดีแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน ช่วงนี้เป็นเดือนแห่งการล่าเก็บแต้มทั้งตะกร้ออาชีพหญิง ดิวิชั่น 1 และตะกร้ออาชีพชาย ดิวิชั่น 2 ทีมไหนจะได้ครองแชมป์และจะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปในแต่ละประเภทแข่งขันของอาชีพ งานนี้คงต้องบอกว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายๆอย่างที่คิด ทั้งตะกร้อลีกหญิง ดี 1 และตะกร้อลีกชาย ดี 2 ทุกทีมล้วนแต่มีความแข็งแกร่งเท่าเทียมกันหมด จากการที่ได้นั่งเฝ้าติดตามการ

Read more

ขุนพลทีมสาวญวณลงหวดตะกร้อลีกหญิง D1ในนัดนี้ 8-9-57

ขุนพลทีมสาวญวณลงหวดตะกร้อลีกหญิง D1ในนัดนี้ 8-9-57

ขุนพลทีมสาวญวณลงหวดตะกร้อลีกหญิง D1ในนัดนี้         จากการเล่นของแต่ละทีม ถือว่าค่อนข้างสู่สีกันมาก แต่งานนี้ใช่ว่าจะไม่มีสีสันของตัวผู้เล่น ที่ทำให้ชาวอำเภอคนงามบ้านโป่ง ต้องผิดหวัง กับทีม สโมสรตะกร้อจังหวัดขอนแก่น ที่ได้นำตัวผู้เล่นระดับทีมชาติ เวียดนาม ลงสู้ศึกการแข่งขันครั้งนี้แบบเครบชุด นักตะกร้อ สาวญวณ ขอยึดเวทีนี้อุ่นเครื่องท้าประลองให้หายคันเสียก่อน ก่อนที่จะบินไปสู้ศึก "อินชอนเกมส์" เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ประเทศเกาหลีใต้ ดูจากฟอร์มการเล่นของสาวญวณหนนี้แล้ว เกมเปิดของสาวญวณ ยังมีช่องโหว่ และจุดอ่อนของเกมรับ พลาดท่าเสียแต้มแค่ลูกง่ายๆ แต่เกมเสิร์ฟยังมีอาวุธร้ายกาจ...

Read more

ประกาศผลผู้โชคดีทายผลDate6-9-57

ประกาศผลผู้โชคดีทายผลDate6-9-57

      สวัสดีครับปแฟนๆ sepaktakrawworld สำหรับกิจกรรมตอบตำแหน่งเป็นตัวเลขของลูกตะกร้อทั้ง 2 ภาพ ให้ถูกต้องชาย-หญิง ทีมชาติไทยในการแข่งขัน staf SuperSeries มีแฟนๆตอบเข้ามาถูกอย่างมากมาย มีจำนวน 25 ท่านครับ ได้แก่ 1. Prawit Martwanna 2. เนส ภักดี 3. Katawut Sont  4. เดโช วงษ์สุวรรณ 5. King Apigunchon6. Weerasak Homsak 7. Boonyarit...

Read more

ม้านิลมังกร ระยอง ขอผงาด ขึ้นดิวิชั่น 1 Date1-9-57

ม้านิลมังกร ระยอง ขอผงาด ขึ้นดิวิชั่น 1 Date1-9-57

ม้านิลมังกร ระยอง ขอผงาด ขึ้นดิวิชั่น 1          สำหรับการแข่งขันตะกร้อไทยแลนด์ลีกอาชีพชาย ดิวิชั่น 2 ที่จะเริ่มคัดในช่วงเดือนกันยายนนี้ เพื่อค้นหาทีมที่แข็งแกร่งที่สุดเลื่อนขึ้นชั้นมาผงาดใน ดิวิชั่น 1 ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 การคัดเลือกครั้งนี้ ทางสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้โดยมอบหมายให้ พ.อ.อภิศักดิ์ หมั้นทรัพย์ หรือ "ผู้การเบิ้ม" เป็นหัวหน้าคณะทำการคัดเลือกทีมตะกร้อ ดิวิชั่น 2 ใช้สถานที่จัดขึ้นในโรงยิมส์เทศบาลนครนครปฐม...

Read more

กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 มหาชัยเกมส์ Date1-9-57

กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 มหาชัยเกมส์ Date1-9-57

กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 มหาชัยเกมส์          การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 รอบคัดภาค 1 มหาชัยเกมส์ จ.สมุทรสาคร ได้เสร็จสิ้นลงไปอย่างเรียบร้อย ทางจังหวัดเจ้าภาพให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ด้วยความมีมิตรไมตรี ทำให้การแข่งขันดำเนินการไปอย่างราบรื่นด้วยดี ที่ต้องเฟ้นหาหาทีมที่ดีทีสุด 2 ทีมเป็นตัวแทนภาค ไปชิงชัยชัยในรอบระดับมหกรรมใหญ่ ที่จ.นครราชสีมา ช่วงระหว่างวันที่ 9-19 ธันวาคม ปลายปีนี้จากแต่ละทีมที่ส่งเข้าร่วมคัดภาค ถือได้ว่าทีมระดับต้นๆจะมีความได้เปรียบเสียเปรียบเป็นอย่างมาก คือ...

Read more

เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ความหนักใจที่ประมาทไม่ได้

เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ความหนักใจที่ประมาทไม่ได้

เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ความหนักใจที่ประมาทไม่ได้ สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ก็ยังพูดถึงกีฬาแห่งเอเชียที่จะเริ่มแข่งขันอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว จากทีมงานเหนี่ยวข่าว สุดสาคร คนเดิม “อินชอนเกมส์” เอเชียเกมส์ ครั้งที่ 17 ประเทศเกาหลีใต้ ถือว่าเป็นรายการสำคัญของประเทศชาติที่จะต้องส่งทัพนักกีฬาแต่ละประเภทไปขับเคี่ยวไล่ล่าเหรียญทองให้ประเทศได้ชื่นชม สำหรับ 4 เหรียญทองของประเภทเซปักตะกร้อ ทั้งชายและหญิง ที่ทางนายกสมาคมตะกร้อฯได้ให้กำชับว่าศึกครั้งนี้ต้องทำตามเป้าหมายให้ได้ 4 เหรียญทอง กลับมายังบ้าน

Read more

แฟนๆเรียกร้อง ไทคัพ กีฬาของคนรากหญ้า

แฟนๆเรียกร้อง ไทคัพ กีฬาของคนรากหญ้า

แฟนๆเรียกร้อง ไทคัพ กีฬาของคนรากหญ้า สวัสดีครับ แฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนเราได้ลงเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวและการแถลงข่าว ไทคัพ อย่างเป็นทางการไปบ้างมาแล้วนั้น ที่ผ่านมามีแฟนๆชาวไทคัพให้ความสนใจสอบถามกันเป็นระยะ ซึ่งแฟนๆชาว ไทคัพ อยากจะขอดูตารางแข่งขันกันอีกสักครั้ง เพื่อจะได้เตรียมตัวฝึกฝนและเตรียมจัดสรรงบประมาณการทำทีมเข้าร่วมแข่งขันในรายการ ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 ทัวร์นาเม้นท์ของคนระดับรากหญ้า ว่า มีการจัดการแข่งขันเกิดขึ้นเมื่อไหร เพราะอยากให้คอลัมน์เลาะคอร์ตตะกร้อยอดฮิต ลงให้อีกครั้ง ทีมงาน สุดสาคร ใจอ่อน ได้ยินอย่างนี้ทำให้ชื่นหัวใจ ไม่รอช้า รีบจัดให้เลยครับ  

Read more

โค้ชไทย สร้างผลงานทีมอิหร่านคว้าเหรียญเงิน

โค้ชไทย สร้างผลงานทีมอิหร่านคว้าเหรียญเงิน

โค้ชไทย สร้างผลงานทีมอิหร่านคว้าเหรียญเงิน สวัสดีครับ แฟนๆ ชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เรายังคงอยู่วนเวียนอยู่ในสถานการณ์ของกลิ่นอายจาก ตะกร้อโลก “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 29 ทีมงาน สุดสาคร ขอรายงานถึงความเป็นมาภายในทีมให้แฟนชาวคลับฯได้รับทราบกันครับ แต่วันนี้อยากจะกล่าวถึงทีมที่ประสบความสำเร็จ โดยฝีมือคนไทยที่สร้างผลงานให้ทีมอิหร่านคว้าเหรียญเงินมาครอบครอง และเป็นการสร้างรากฐานตะกร้อสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นเป็นแน่  

Read more

ผลฝึกซ้อมของเหล่าขุนพลนักหวดตะกร้อชายหาด ชาย หญิง ในศึก เอเชียนบีช เกมส์ ครั้งที่ 4

ผลฝึกซ้อมของเหล่าขุนพลนักหวดตะกร้อชายหาด  ชาย หญิง ในศึก เอเชียนบีช เกมส์ ครั้งที่ 4

ผลฝึกซ้อมของเหล่าขุนพลนักหวดตะกร้อชายหาด  ชาย หญิง ในศึก เอเชียนบีช เกมส์ ครั้งที่ 4 สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน  ประเทศไทยได้รับเกียรติจาก โอเอซี ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเชียนบีช เกมส์ ครั้งที่ 4 จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 16-23 พ.ย.2557 โดยมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการฯ ว่าด้วยที่ประเทศไทยได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งนี้ เราจะมาดูการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาชุด เอเชียน บีช เกมส์...

Read more

ความคืบหน้าตะกร้อลีกหญิง ดิวิชั่น 1

ความคืบหน้าตะกร้อลีกหญิง ดิวิชั่น 1

ความคืบหน้าตะกร้อลีกหญิง ดิวิชั่น 1 จะระเบิดศึกในเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอน นับจากที่เคยลงไปแล้วเมื่อครั้งก่อน ถึงเรื่องราว การจัดการแข่งขันเซปักตะกร้อลีกอาชีพหญิง จะมีการจัดขึ้นกันหรือเปล่า จากที่มีแฟนคลับโทรถามตลอด จนสายเกือยไหม้ ซึ่งก็ต้องขอกราบขอบคุณแฟนๆที่ได้ติดตามคอลัมน์เลาะคอร์ตตะกร้อทุกครั้ง วันนี้ทางทีมงาน ได้ความคืบหน้ามาแล้วจ้า...สำหรับวงการตะกร้อลีกอาชีพหญิงของบ้านเรานั้น งานนี้เตรียมรอชมเฝ้าติด จัดทำป้ายไฟเอาไว้รอได้เลยในแมตช์ครั้งนี้ เลยขอรับ ความสนุกความมันก็ไม่แพ้ตะกร้อลีกอาชีพชายอย่างแน่นอน

Read more

ข่าวคราววงการตะกร้อบ้านเรา มีอะไรบ้าง

ข่าวคราววงการตะกร้อบ้านเรา มีอะไรบ้าง

ข่าวคราววงการตะกร้อบ้านเรา มีอะไรบ้าง สวัสดีครับ แฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้มีข่าววงการตะกร้อบ้าน นานาสาระ เรื่องแรกคงต้องบอกข่าวคราวเกี่ยวกับศูนย์ฝึกมูลนิธิตะกร้อแห่งประเทศไทย เกิดการดีเลย์ ของโครงสร้างและมีการปรับแผนกฎกติการว่าจ้าง คาดว่าระยะเวลาการดำเนินการโครงสร้างอาจจะเลื่อนออกไปอีกอย่างแน่นอน ประมาณปลายเดือนหลังปีใหม่ปี 58 สำหรับศูนย์ฝึกมูลนิธิตะกร้อแห่งประเทศไทย แต่ในปี 58 นี้ก็คงจะได้ใช้ศูนย์ฝึกมูลนิธิแห่งนี้อย่างเต็มรูปแบบเสียที่

Read more

ดิวิชั่น 2 ตะกร้อไทยแลนด์ลีก เปิดรับสมัครค้นหาทีมเข้าร่วม 8 ทีม

ดิวิชั่น 2 ตะกร้อไทยแลนด์ลีก เปิดรับสมัครค้นหาทีมเข้าร่วม 8 ทีม

  ดิวิชั่น 2 ตะกร้อไทยแลนด์ลีก เปิดรับสมัครค้นหาทีมเข้าร่วม 8 ทีม สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เมื่อวานพูดถึงเรื่องราวตะกร้อลีกหญิงแบบให้หายข้อข้องใจไปแล้วครับ วันนี้ก็จะว่าเรื่อง ตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ดิวิชั่น 2 ของทีมชาย ที่ทางสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยได้มอบหมายให้ “ผู้การเบิ้ม” พ.อ.อภิศักดิ์ หมั้นทรัพย์ เป็นหัวหน้าคณะคัดเลือกทีมชายชุดนี้ให้แล้วเสร็จในช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยงานนี้สมาคมตะกร้อจับมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนดจัดการแข่งขันตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ดิววิชั่น 2 ชายประจำปี 2557จะเริ่มแข่งขันในห้วงระหว่างวันที่ 13-17 กันยายน 2557 ที่โรงยิมเทศบาลนครปฐม 2000...

Read more

คัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติ

คัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติ

คัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ทีมชาติ สวัสดีครับแฟนๆ ชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ทางทีมงาน สุดสาคร ขอแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวแวดวงการตะกร้อบ้านเรา ที่นักตะกร้อทุกคนต่างฝันอยากจะเป็นที่สุด คือ การได้ติดเป็นทีมชาติ กับการคัดเฟ้นหานักตะกร้อลอดห่วงสากล ชายและหญิง ที่มีฝีมือที่ดีที่สุด เพื่อรับใช้ชาติ โดยการคัดเลือกตัวนักกีฬาที่มีความสามารถ ความพร้อมของร่างกาย ความสามารถเฉพาะตัว บวกกับ คู่บัดดี้ที่ป้อนลูกให้อย่างแม่นยำ เพื่อการทำคะแนนให้เข้าเป้ามากที่สุด แต่ก็ต้องมีเรื่องของโชคช่วยอีกทาง สมาคมฯจทำอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไร้ทีติ ก่อนการทำการคัดเลือก นายธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมตะกร้อฯ ได้กล่าว และให้โอวาทแก่นักกีฬาทุกคน...

Read more

ทอ.รักษาแชมป์อีกสมัย ศึกตะกร้อพระบรมฯ ครั้งที่36

ทอ.รักษาแชมป์อีกสมัย ศึกตะกร้อพระบรมฯ ครั้งที่36

ทอ.รักษาแชมป์อีกสมัย ศึกตะกร้อพระบรมฯ ครั้งที่36             สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน ปิดฉากลงไปเรียบร้อยแล้วกับการแข่งขันแมตช์ตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ครั้งที่ 36 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ งานนี้ทีมเต็งอย่าง 4 ค่ายสโมสร กองทัพบก ทหารอากาศ ราชนาวี และการท่าเรือฯ ในรอบตัดเชือก ทบ.พบกับ การท่าเรือฯ และราชนาวี พบกับ ทอ.ถือว่าเป็นคู่ที่เป็นไฮไลต์ประจำแมตช์แต่น่าจะเป็น คู่ชุดทีม ข.ของฝั่ง ทบ.ที่ทีมชุด ก.ของทบ.เก็บชัยชนะไปแล้ว...

Read more

สมาคมตะกร้อไม่เคยหยุดนิ่ง /30-6-57

สมาคมตะกร้อไม่เคยหยุดนิ่ง /30-6-57

สมาคมตะกร้อไม่เคยหยุดนิ่ง           สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน วันนี้ทีมงานเลาะคอร์ตตะกร้อ ยังคงวนเวียนเกี่ยวกับตะกร้อบ้านเราเพื่อให้ชาวแฟนคลับตะกร้อได้รับทราบข่าวสารและความเป็นมา ของสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยที่ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะค้นหานักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่และนักกีฬาตะกร้อทีมชาติที่ต้องมีการฝึกฝนฝึกฝีมือตลอด ก่อนการแข่งขันแมตช์สำคัญให้กับประเทศชาติ และวันนี้ก็ยังนำเสนอเรื่องราวในอีกแง่มุกหนึ่งของสมาคมตะกร้อฯ ให้ได้รับรู้ เพื่อที่จะให้แฟนคลับตะกร้อทุกท่านได้รับทราบถึงเรื่องราวของสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย

Read more

ตะกร้อพระบรมฯ ครั้งที่ 36 เปิดศึกชิงถ้วยพระราชทานฯ / 30-6-57

ตะกร้อพระบรมฯ ครั้งที่ 36 เปิดศึกชิงถ้วยพระราชทานฯ / 30-6-57

   ตะกร้อพระบรมฯ ครั้งที่ 36 เปิดศึกชิงถ้วยพระราชทานฯที่ศูนย์การค้าแฟชั่นฯ             สวัสดีครับ แฟนชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน สำหรับแฟนคลับเลาะคอร์ดตะกร้อทุกท่านถามเข้ามากันมาก ว่า การจัดการแข่งขันตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ครั้งที่ 36 เริ่มวันไหนมีจำนวนกี่ทีม ทางทีมงานเลาะคอร์ตตะกร้อ ก็ได้รับทราบตามคำขอ งานนี้ขอจัดให้บรรดาแฟนคลับตะกร้อตัวยงให้รับทราบกันขอรับ             การแข่งขันตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย...

Read more

รูปทีมและรายชื่อตะกร้ออาชีพหญิง ดิวิชั่น 1 ประจำปี 2557

สโมสรตะกร้อขอนแก่น

สโมสรตะกร้อขอนแก่น

สโมสรตะกร้อชัยนาท

สโมสรตะกร้อชัยนาท

สโมสรตะกร้อกาฬสินธุ์

สโมสรตะกร้อกาฬสินธุ์

สโมสรตะกร้อร้อยเอ็ด

สโมสรตะกร้อร้อยเอ็ด

สโมสรตะกร้อชัยภูมิ

สโมสรตะกร้อชัยภูมิ

สโมสรตะกร้อสุพรรณบุรี

สโมสรตะกร้อสุพรรณบุรี

 

สโมสรตะกร้อมหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม

สโมสรตะกร้อมหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม

สโมรสรตะกร้อนมหนองโพ ราชบุรี

สโมรสรตะกร้อนมหนองโพ ราชบุรี

Login or Register

LOG IN